Coronavirus sẽ phá hỏng kế hoạch của Apple tăng sản xuất AirPods

CC0 / Pixabay / AirPods
AirPods - Sputnik Việt Nam
Sự bùng phát của coronavirus tại Trung Quốc đã buộc các doanh nghiệp cung cấp linh kiện cho các sản phẩm của Apple phải ngừng làm việc trong hai tuần. Điều này có thể phá hỏng kế hoạch của công ty Mỹ mở rộng quy mô sản xuất tai nghe AirPods, Nikkei Asian Review viết.

Bùng phát coronavirus sẽ ảnh hưởng đến việc sản xuất tai nghe

Các nhà sản xuất chính của AirPods là Luxshare-ICT, Goertek và Inventec, đã ngừng phần lớn công việc sản xuất kể từ khi bắt đầu kỳ nghỉ năm mới. Theo nguồn tin của Nikkei, vật liệu và linh kiện để lắp ráp sẽ đủ dùng trong ít nhất hai tuần. Nhưng sau đó phải đợi đến khi các nhà cung cấp ở các tỉnh khác nhau của Trung Quốc khôi phục hoạt động. Ba nhà lắp ráp chính của AirPods sẽ tiếp tục công việc vào thứ Hai, giống như các nhà cung cấp khác của Apple. Nhưng trong trường hợp khả quan nhất thì tuần đầu tiên họ cũng chỉ có thể hoạt động ở mức 50% công suất thiết kế.

Apple - Sputnik Việt Nam
Apple thực hiện các biện pháp cực đoan do virus Corona
Một trong những vấn đề chính là liệu các nhà cung cấp linh kiện khác ở Trung Quốc có thể tiếp tục công việc một cách trơn tru để sản xuất đủ các bộ phận cho việc lắp ráp cuối cùng hay không. Chúng tôi thực sự phải chờ xem diễn biến tình hình vào tuần tới. Nếu các nhà lắp ráp không thể nhận đủ phụ tùng trong vòng hai tuần thì sẽ có rắc rối lớn”, - ấn phẩm dẫn lời nguồn tin.

Ngoài ra, theo dự kiến, việc hạn chế di chuyển ở nhiều thành phố ở Trung Quốc sẽ dẫn đến tình trạng thiếu lao động trong các nhà máy. Điều này có thể làm chậm tăng trưởng sản xuất. Các công ty sẽ phải lo lắng về vấn đề an toàn, vì bất kỳ ai trong số hàng chục ngàn nhân viên có thể mang virus vào nhà máy lớn. Nhu cầu cách ly từng công nhân hoặc thậm chí toàn bộ nhà máy sẽ làm phức tạp thêm mọi việc.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала