Vụ bổ nhiệm hotgirl Quỳnh Anh: Ông Ngô Văn Tuấn lên làm Phó Phòng

© Ảnh : Tiền tiêÔng Ngô Văn Tuấn
Ông Ngô Văn Tuấn - Sputnik Việt Nam
Ông Ngô Văn Tuấn, cựu Phó Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa, người liên quan đến vụ ‘nâng đỡ không trong sáng’ hotgirl Trần Vũ Quỳnh Anh từng gây xôn xao dư luận, vừa được bổ nhiệm Phó Trưởng phòng Quản trị- Tài vụ, Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa sau khi hết hạn kỷ luật.

Ông Ngô Văn Tuấn được bổ nhiệm làm Phó phòng ở Thanh Hóa: Muốn sửa sai

Sau nhiều lần đề đạt nguyện vọng tiếp tục được cống hiến, sửa sai, ông Ngô Văn Tuấn - nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá đã được bổ nhiệm Phó trưởng Phòng Quản trị - tài vụ thuộc Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hoá.

Ngày 7 tháng 2, chánh Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa Ngô Hoàng Kỳ đã ký quyết định bổ nhiệm ông Ngô Văn Tuấn - chuyên viên Văn phòng UBND tỉnh - làm phó Phòng quản trị - tài vụ thuộc văn phòng này. Quyết định có hiệu lực từ ngày 1.3.2020, với thời hạn bổ nhiệm là 5 năm, được hưởng phụ cấp chức vụ theo quy định hiện hành của Nhà nước.

Trả lời câu hỏi về việc liệu quyết định bổ nhiệm ông Tuấn dù đã bị kỷ luật trước đó có làm dư luận băn khoăn hay có phản ứng trái chiều, đại diện địa phương cho biết:

“Ông Ngô Văn Tuấn hiện tại đã hết thời gian thi hành kỷ luật (thời gian kỷ luật từ 18.01.2018 đến 18.01.2019). Sau thời gian bị kỷ luật, ông Ngô Văn Tuấn có nhu cầu tiếp tục được công tác, sửa chữa khuyết điểm, phấn đấu rèn luyện để trở thành người tốt và được cống hiến”.

Được biết, ông Tuấn cũng đã từng được xem xét bổ nhiệm giữ chức Chánh Văn phòng Sở Xây dựng, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng- công nghiệp Thanh Hóa, trực thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa.

Ông Ngô Văn Tuấn - Sputnik Việt Nam
Cựu Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Ngô Văn Tuấn tiếp tục xin chuyển công tác

Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa Ngô Hoàng Kỳ cho biết, việc bổ nhiệm ông Tuấn vào chức danh Phó trưởng Phòng Quản trị - tài vụ thuộc Văn phòng UBND tỉnh đã được cân nhắc rất kỹ lưỡng, từ mọi góc độ. Ông Kỳ cho rằng, quyết định bổ nhiệm này là thấu tình đạt lý, không gây bất bình dư luận.

Theo đó, hiện nay Phòng Quản trị - tài vụ có 1 phó phòng vừa nghỉ để hưởng chế độ BHXH nên thiếu một phó phòng. Trong khi đó, ông Ngô Văn Tuấn trong thời gian chấp hành kỷ luật không vi phạm gì, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; được tập thể Phòng Quản trị tài vụ đề nghị; được đông đảo cán bộ công chức, viên chức Cơ quan Văn phòng UBND tỉnh giới thiệu (93%); được Tập thể cán bộ chủ chốt tín nhiệm cao (97,3%); được BCH, Đảng bộ Cơ quan Văn phòng UBND tỉnh tín nhiệm đồng ý 100%; được tập thể lãnh đạo Văn phòng thống nhất bổ nhiệm 100%.

Ngoài ra, trong thời gian công tác tại Văn phòng UBND tỉnh sau khi bị kỷ luật, ông Ngô Văn Tuấn vẫn luôn có nhu cầu tiếp tục công tác, khắc phục khuyết điểm, phấn đấu, rèn luyện để trở thành người tốt và được cống hiến. Điều này là rất đáng ghi nhận.

Ông Ngô Văn Tuấn bị kỷ luật vì nâng đỡ không trong sáng hotgirl Quỳnh Anh

Ông Ngô Văn Tuấn nguyên là Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá nhiệm kỳ 2016-2021. Tuy nhiên, ngày 26.12.2017, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ra quyết định kỷ luật về mặt Đảng đối với ông Ngô Văn Tuấn do có hành vi “nâng đỡ không trong sáng” đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh – nguyên Trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Sở Xây dựng Thanh Hoá và một số sai phạm khác.

Ông Ngô Văn Tuấn - Sputnik Việt Nam
Cựu Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Ngô Văn Tuấn tiếp tục xin chuyển công tác

Ngày 18.1.2018, Thủ tướng Chính phủ ra quyết định kỷ luật bằng hình thức cách chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh đối với ông Tuấn.

Từ tháng 4.2018, ông Tuấn làm tổ trưởng tổ giúp việc thuộc Ban chỉ đạo quy hoạch phát triển đô thị và nhà ở tỉnh Thanh Hóa, là chuyên viên tại Văn phòng UBND tỉnh.

Cuối tháng 3 năm 2019, ông Ngô Văn Tuấn được bổ nhiệm làm chánh văn phòng Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa. Tuy nhiên, đến ngày 2.4.2019, ông Tuấn xin thôi chức vụ này vì áp lực dư luận.

Ngày 26.12.2019, ông Ngô Văn Tuấn một lần nữa xin chuyển công tác. Ông Tuấn đã có đơn gửi gửi Tỉnh ủy, UBND tỉnh và đề đạt nguyện vọng làm Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Thanh Hóa (trực thuộc UBND tỉnh Thanh Hóa). Tuy nhiên, vào thời điểm đó nguyện vọng này của ông không được lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá phê duyệt.

Trong cuộc họp báo cuối năm 2019, ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã được một số cơ quan thông tấn báo chí chất vấn về việc bố trí công tác cho ông Ngô Văn Tuấn. Ông Xứng cho biết, sẽ bố trí công tác cho ông Tuấn một cách phù hợp, đúng quy định và không gây bức xúc dư luận, đồng thời tạo điều kiện cho ông Tuấn có cơ hội sửa sai, phấn đấu sau khi chấp hành xong kỷ luật.

Hotgirl Quỳnh Anh  - Sputnik Việt Nam
Cô hotgirl Quỳnh Anh đang ở đâu?

Căn cứ Khoản 10, Điều 2, QĐ số 102-QĐ/TW ngày 15.11.2017 của Ban Chấp hành Trung ương về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, sau 1 năm kể từ ngày công bố quyết định kỷ luật hoặc quyết định giải quyết khiếu nại kỷ luật (trừ quyết định kỷ luật khai trừ), nếu đảng viên không khiếu nại, không tái phạm hoặc không có vi phạm mới đến mức phải xử lý kỷ luật thì quyết định kỷ luật đương nhiên hết hiệu lực.

Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hoá cho biết, ông Ngô Văn Tuấn bị Thủ tướng ra quyết định kỷ luật cách chức ngày 18.1.2018. Như vậy, căn cứ điều khoản trên và Luật Cán bộ, công chức, đến nay sau 1 năm kể từ khi có quyết định kỷ luật, nếu ông Tuấn không vi phạm đến mức phải xử lý kỷ luật thì việc quy hoạch, bổ nhiệm chức danh lãnh đạo, quản lý tại các cơ quan, đơn vị khác và tại Văn phòng UBND tỉnh đối với ông Tuấn là hoàn toàn phù hợp quy định.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала