Iran thông báo về việc đẩy lùi cuộc tấn công mạng có “quy mô lớn nhất”

© Depositphotos.com / GorodenkoffTin tặc
Tin tặc - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Iran đã đẩy lùi cuộc tấn công mạng có quy mô lớn nhất tại đất nước Hồi giáo này, có mục tiêu gây ra các vấn đề Internet ở trong nước. Hiện tại, “làn sóng thứ hai” đã bắt đầu, Thứ trưởng Bộ Công nghệ Thông tin và Truyền thông Iran Hamid Fatakhi cho biết.

Cuộc tấn công lớn nhất

"Các tin tặc đánh thuê đã tiến hành cuộc tấn công lớn nhất trong lịch sử vào cơ sở hạ tầng Iran", - quan chức này viết trên Twitter.

Vào Chủ nhật, IRINN đã thông báo rắng vào Chủ nhật rằng cuộc tấn công mạng đã được tổ chức và cho biết nó có quy mô chưa từng có.

Mohsen Rezaee - Sputnik Việt Nam
Iran tuyên bố kiểm soát tất cả hành động của Hoa Kỳ ở Vịnh Ba Tư
"Những cuộc tấn công này vẫn tiếp tục, làn sóng thứ hai đã bắt đầu. Chúng tôi hy vọng rằng chúng tôi sẽ thành công trong việc đẩy lùi nó theo cách tương tự", - ông Fatakhi nói về cuộc tấn công mạng vào cơ sở hạ tầng truyền thông của đất nước.

Chính quyền Iran đã thông báo về cuộc tấn công mạng vào chiều thứ Bảy khoảng giữa trưa, khiến một số nhà mạng Internet gặp sự cố trong khoảng một giờ. Cuộc tấn công mạng hôm thứ Bảy sau đó đã bị đẩy lùi.

Chính quyền Iran cho biết nước này vẫn định kỳ hứng chịu các cuộc tấn công mạng, - lần cuối cùng một cuộc tấn công lớn được báo cáo là vào tháng 12 năm 2019, và Bộ trưởng Bộ Công nghệ Thông tin và Truyền thông Mohammad Javad Azari Jahromi chỉ ra rằng hàng triệu cuộc tấn công mạng đã bị đẩy lùi bởi Iran. Trong khi đó, "tin tặc Iran" cũng bị một số quốc gia cáo buộc tấn công mạng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала