Cách chặn lây lan coronavirus ở Đài Loan: Cắt bỏ những nụ hôn…

© AFP 2023 / Anthony WallaceCặp đôi đeo khẩu trang hôn nhau trong tàu điện ngầm Hồng Kông
Cặp đôi đeo khẩu trang hôn nhau trong tàu điện ngầm Hồng Kông - Sputnik Việt Nam
Ở Đài Loan, để phục vụ cuộc đấu tranh chống sự lây lan của coronavirus, từ phim truyền hình nhiều tập cho đến phim nhựa, người ta bắt đầu cắt bỏ những cảnh có màn hôn hít và khoảnh khắc thân mật thầm kín khác nhau, đồng thời cũng hạn chế những cảnh như vậy khi dựng phim, - theo Straits Times phản ánh có tham chiếu tờ United Daily News.

Hạn chế khi dàn dựng...

Tại Trung Quốc đã đình chỉ việc quay các bộ phim truyền hình nhiều tập do sự bùng phát dịch bệnh coronavirus mới, - tờ báo cho biết. Còn ở  Đài Loan, công việc làm phim vẫn tiếp nối nhưng với những hạn chế, cả trong quá trình quay cũng như khi công chiếu. 

Hành khách đeo khẩu trang y tế trên tàu du lịch Diamond Princes bị cách ly tại cảng Yokohama của Nhật Bản - Sputnik Việt Nam
Phát hiện thêm một con đường lây truyền coronavirus Trung Quốc

Chẳng hạn, trong loạt phim «Thành phố Vàng» (Golden City) của hãng Formosa TV cảnh quay với những nụ hôn nóng bỏng của các nhân vật đã giảm xuống chỉ còn…1 giây, mặc dù trong bản gốc, trao hôn cần lâu hơn mà các diễn viên còn phải phô diễn cuộc đấu tranh nội tâm để cố kiềm chế cảm xúc dâng trào» của chính họ, - tờ báo viết.

... và trong các cảnh phim 

Công ty truyền hình địa phương Eastern Broadcasting Company đang quay loạt phim «Gia đình ngọt ngào» (Sweet Family) đã công bố sẽ tránh quay các cảnh phim ở nơi đông người, loại bỏ những màn «nóng» thân mật và đã chuẩn bị khẩu trang dành cho các đoàn làm phim để mọi người đeo trong suốt thời gian làm việc.

Hãng Mediacorp của Singapore thì cho biết trong quá trình làm việc sẽ tuân thủ nghiêm túc các khuyến nghị của Bộ Y tế, cũng không buộc các diễn viên đang cảm lạnh phải đóng cảnh trao nụ hôn. 

© Sputnik / Kristina SavitskayaWHO khuyến cáo các biện pháp phòng ngừa Coronavirus
Cách chặn lây lan coronavirus ở Đài Loan: Cắt bỏ những nụ hôn… - Sputnik Việt Nam
WHO khuyến cáo các biện pháp phòng ngừa Coronavirus
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала