Oscar công bố giải diễn viên xuất sắc của năm

© AP Photo / Chris PizzelloOscar 2020
Oscar 2020 - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Tại lễ trao giải Oscar đã xướng tên các nữ diễn viên và nam diễn viên xuất sắc nhất của năm. Kênh chiếu phim trực tuyến Okko của Nga phát sóng trực tiếp sự kiện này.

Đoạt giải Nam diễn viên chính của năm là Joaquin Phoenix, người đóng vai chính trong bộ phim "Joker". Lọt vào danh sách đề cử cho giải này còn có Antonio Banderas (phim “Đau đớn và vinh quang”/ “Pain and Glory”), Leonardo Di Caprio (phim “Ngày xửa ngày xưa… ở Hollywood”/ “Once Upon a Time in Hollywood”), Adam Driver (phim “Câu chuyện hôn nhân”/ “Marriage Story”) và Jonathan Pryce (phim “Hai vị Giáo hoàng”/ “The two popes”).

© REUTERS / Mike BlakeNam diễn viên Joaquin Phoenix và nữ diễn viên Rooney Mara tại lễ trao giải Oscar 2020
Oscar công bố giải diễn viên xuất sắc của năm - Sputnik Việt Nam
Nam diễn viên Joaquin Phoenix và nữ diễn viên Rooney Mara tại lễ trao giải Oscar 2020

Đoạt giải Nữ diễn viên chính của năm là Renee Zellweger trong phim “Judy”. Danh sách đề cử cho giải này còn có Cynthia Erivo (phim “Harriet”), Scarlett Johansson (phim “Câu chuyện hôn nhân”), Saoirse Ronan (phim “Những người đàn bà bé nhỏ”/ “Little women”) và Charlize Theron (phim “ Bombshell”).

© REUTERS / Mike BlakeNữ diễn viên Renée Zellweger tại lễ trao giải Oscar 2020
Oscar công bố giải diễn viên xuất sắc của năm - Sputnik Việt Nam
Nữ diễn viên Renée Zellweger tại lễ trao giải Oscar 2020

Giải “Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất” thuộc về Laura Dern trong phim "Câu chuyện hôn nhân". Kathy Bates (phim “Richard Jewell”), Scarlett Johansson (phim “Jojo rabbit”), Florence Pugh (phim “Little women”) và Margot Robbie (phim “Bombshell”) lọt vào danh sách đề cử cho hạng mục này.

Brad Pitt - Sputnik Việt Nam
Điều gì chung giữa Brad Pitt và tò vò?

Trong đề cử "Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất", Brad Pitt đã giành chiến thắng với một vai trong bộ phim "Ngày xửa ngày xưa… ở Hollywood". Danh sách đề cử còn có tên Tom Hanks (phim “Ngày đẹp trời trong khu phố”/ “A beautiful day in the neighborhood”), Anthony Hopkins (“Hai vị Giáo hoàng”), Al Pacino và Joe Pesci (trong phim “Người đàn ông Ireland”).

Giải thưởng của Viện hàn lâm khoa học và nghệ thuật điện ảnh Hoa Kỳ, được biết đến với tên gọi là Giải Oscar từ thập niên 1940, lần đầu tiên được trao vào năm 1929. Lễ trao giải được tổ chức hàng năm tại Los Angeles.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала