Ông Putin nói rằng tình hình trên thế giới đang ngày càng trở nên nhiễu động

© Sputnik / Mikhail Klimentyev / Chuyển đến kho ảnhTổng thống LB Nga Vladimir Putin
Tổng thống LB Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin lưu ý tới sự nhiễu động đang gia tăng trong tình hình quốc tế. Theo dịch vụ báo chí Kremlin, ông Putin phát biểu như vậy trong bức điện chúc mừng các nhân viên và cựu nhân viên của Bộ Ngoại giao LB Nga nhân lễ của ngành - Ngày nhân viên ngoại giao.

Hoạt động tích cực vì sự ổn định

“Tình hình quốc tế ngày càng trở nên nhiễu động, vì thế cần phải có những hành động tích cực hơn để đảm bảo sự ổn định chiến lược và hình thành trật tự thế giới công bằng”, - người đứng đầu nhà nước nhấn mạnh.

Theo ông, để làm được điều này, cần tận dụng một cách tối đa vị trí của Nga trong Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, cũng như các cơ hội mà đất nước có được nhờ vị trí chủ tịch của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải và BRICS, tham gia vào Nhóm Hai mươi, APEC và các cấu trúc đa phương khác. 

Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Putin: Nhân loại đang đến gần ranh giới nguy hiểm

Thành công của ngoại giao Nga theo các hướng khác nhau

Đồng thời, tổng thống Nga cũng ghi nhận công lao của các nhà ngoại giao Nga trong các lĩnh vực khác nhau.

“Phần lớn nhờ vào công việc hiệu quả của Bộ Ngoại giao Nga mà đã đạt được sự ổn định tương đối về tình hình ở Syria và đặc biệt là khởi động một quá trình lập hiến liên Syria”, - tổng thống nhấn mạnh.

Ông nói thêm rằng kết quả hữu hình cũng đạt được trong sự phát triển hội nhập Á-Âu và quan hệ đối ngoại của Liên minh kinh tế Á-Âu, quan hệ đồng minh trong khuôn khổ Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể.

“Củng cố quan hệ hợp tác với Trung Quốc, Ấn Độ, các quốc gia Á-Âu, với các quốc gia Mỹ-Latinh, - ông Putin nhận định, - đưa cuộc đối thoại với các nước châu Phi lên cấp độ mới".
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала