Ông Tập Cận Bình kêu gọi khắc phục tác động của dịch coronavirus đối với nền kinh tế Trung Quốc

© Sputnik / Anna Ratkoglo / Chuyển đến kho ảnhChủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng giám đốc Tổ Chức Y Tế Thế Giới Tedros Adhanom Ghebreyesus
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng giám đốc Tổ Chức Y Tế Thế Giới Tedros Adhanom Ghebreyesus - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
BẮC KINH (Sputnik) - Chính phủ và các cơ quan đảng của Trung Quốc cần làm mọi cách có thể để giảm tác động của tình hình bùng phát dịch bệnh đối với nền kinh tế của đất nước và hiện thực hóa những mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, - Chủ tịch Tập Cận Bình tuyên bố hôm thứ Hai.

Tác động đến nền kinh tế là hiện tượng nhất thời 

«Cần củng cố niềm tin và thấy rằng những nguyên tắc cơ bản của việc cải thiện nền kinh tế của chúng ta trong triển vọng dài hạn sẽ không thay đổi, tác động của dịch bệnh đối với nền kinh tế chỉ là ngắn hạn nhất thời, không được để cho những vấn đề khiến ta hoảng sợ», - nhà lãnh đạo Trung Quốc tuyên bố, phát biểu của ông Tập trích dẫn trên trang điện tử của Quốc vụ viện CHND Trung Hoa. 

Theo lời ông, «cần tăng cường điều tiết hoạt động kinh tế trong mọi phạm vi có thể để giảm tác động của tình hình dịch bệnh đối với kinh tế, huy động nỗ lực thực hiện những nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội trong năm nay». 

Khí đốt tự nhiên hóa lỏng của Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
Ngày tận thế là ngày hôm nay: coronavirus đang phá vỡ thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung

Ông nói thêm rằng cần phải hết sức nỗ lực để tiếp nối thực hiện những đề án đã bắt đầu và khởi động những dự án mới.

Sự bùng phát bệnh coronavirus ở Trung Quốc

Ngày 31 tháng 12, chính quyền Trung Quốc đã thông báo cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về sự bùng phát bệnh viêm phổi không xác định ở thành phố Vũ Hán, nằm ở trung tâm của đất nước. Các chuyên gia đã tìm ra tác nhân gây bệnh, đó là coronavirus 2019-nCoV. 910 người đã trở thành nạn nhân của coronavirus, hơn 40 nghìn người bị nhiễm bệnh. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала