Thổ Nhĩ Kỳ gửi quân tăng cường đến Idlib

© REUTERS / Khalil AshawiBinh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ tại tỉnh Idlib, Syria
Binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ tại tỉnh Idlib, Syria - Sputnik Việt Nam
ANKARA (Sputnik) - Ankara tiếp tục tăng cường lực lượng quân sự của mình ở Idlib thuộc Syria sau khi xảy ra những cuộc pháo kích tấn công các binh sĩ, - ông Omer Celik, phát ngôn viên của Đảng Công lý và Phát triển cầm quyền ở Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố.

Câu trả lời của Thổ Nhĩ Kỳ 

«Tổng thống đã ra lệnh cho tất cả các cơ cấu hữu quan, chúng tôi đang theo dõi sát diễn biến sự kiện. Chế độ Syria đang dần mở rộng các cuộc tấn công, bất chấp cảnh báo của phía Nga. Hôm nay chúng tôi đã tung ra câu trả lời mạnh hơn nhiều lần. Các trạm quan sát của chúng tôi ở Idlib vẫn tồn tại, và mỗi đòn tấn công đều sẽ nhận sự đáp trả tương xứng. Quân tiếp viện tăng cường cho các vị trí quan sát của chúng tôi đang đến», - ông Celik thông báo với các phóng viên.

Ông này cũng tuyên bố rằng Ankara có thể yêu cầu tiến hành cuộc đàm phán giữa các Tổng thống Nga-Thổ, các ông Vladimir Putin và Tayyip Erdogan, trong tương quan tình hình ở Idlib thuộc Syria. 

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib, Syria - Sputnik Việt Nam
Thổ Nhĩ Kỳ tấn công các cứ điểm của quân đội Syria ở Idlib

«Các cuộc hội đàm của Tổng thống Erdogan và Tổng thống Putin luôn luôn có thể tiến hành, yêu cầu tổ chức có thể do chúng tôi nêu hoặc từ phía Nga», - ông Celik nói với các phóng viên.

Sự ủng hộ từ NATO

Ông cũng lưu ý rằng Thổ Nhĩ Kỳ đang trông đợi sự ủng hộ từ NATO liên quan đến tình hình ở Idlib thuộc Syria.

«Chúng tôi duy trì liên lạc thường xuyên với NATO, tổ chức các cuộc tham vấn với khối liên minh, kể cả về Syria. Chúng tôi đang chờ NATO sát cánh cùng Thổ Nhĩ Kỳ trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố nói chung. NATO cần đoàn kết với Thổ Nhĩ Kỳ», - ông Celik khẳng định với các phóng viên ở Ankara khi trả lời câu hỏi, Thổ Nhĩ Kỳ liệu có mong đợi sự hỗ trợ của khối liên minh trong bối cảnh bùng phát căng thẳng ở Idlib hay không.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала