Elon Musk sẽ lắp đặt mái nhà sử dụng năng lượng mặt trời ở châu Âu và Trung Quốc

© AFP 2023 / Kerry SheridanCông nhân lắp đặt các tấm pin mặt trời trên sân thượng ở Vịnh Palmetto, Florida
Công nhân lắp đặt các tấm pin mặt trời trên sân thượng ở Vịnh Palmetto, Florida - Sputnik Việt Nam
Nhà phát minh người Mỹ Ilon Musk cho biết, dự án sản xuất mái năng lượng mặt trời của ông sẽ mở rộng. Cho đến gần đây, mái nhà chỉ được lắp đặt ở Hoa Kỳ, nhưng bây giờ, Musk có kế hoạch mở các nhà máy sản xuất ở châu Âu và Trung Quốc.

Mái năng lượng mặt trời Tesla

Xin nhắc rằng, dự án phát triển mái năng lượng mặt trời của công ty Tesla nổi tiếng do Elon Mask đứng đầu được biết đến từ hồi tháng 10 năm 2016, nhưng bản thân Musk không tiết lộ bất kỳ chi tiết nào tại thời điểm đó. Tháng 8 năm 2017, Tesla đã hoàn thành việc lắp đặt những mái nhà đầu tiên do chính các nhân viên của công ty thực hiện.

Doanh nhân Elon Musk - Sputnik Việt Nam
Elon Musk phát hành bài hát khiêu vũ đầu tiên

Kể từ đó, công ty Elon Mask đã phát hành ba phiên bản mái nhà sử dụng năng lượng mặt trời, và sản phẩm này bắt đầu xuất hiện không chỉ ở nhà nhân viên của công ty.

Theo bản trình bày của dự án, các yếu tố riêng lẻ của mái nhà từ các tấm pin mặt trời được gắn với nhau bằng một cái thang nhờ sử dụng keo dẫn điện phản ứng với hệ thống sưởi. Loại keo này cho phép nhanh chóng kết nối các bộ phận mà không cần sử dụng dây dẫn, giúp giảm đáng kể chi phí sản xuất.

Solarglass - tấm lợp năng lượng mặt trời Tesla, được sản xuất tại một nhà máy ở Buffalo, bang NY. Vì công nghệ tạo và lắp ráp mái nhà vẫn được giữ bí mật, người đứng đầu công ty tuyên bố trên Twitter rằng ông có kế hoạch tổ chức một chuyến tham quan nhà máy cho các nhà báo vào tháng 4 năm 2020.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала