Vì sao Bộ Thông tin và Truyền thông điều động, bổ nhiệm cán bộ quy mô lớn?

© Ảnh : Ngô Lộc/ VietnamPlusBộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng chủ trì hội nghị triển khai quyết định công tác cán bộ.
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng chủ trì hội nghị triển khai quyết định công tác cán bộ.  - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, đây là đợt điều động, bổ nhiệm cán bộ quy mô nhất lịch sử ngành Thông tin và Truyền thông.

Bộ Thông tin và Truyền thông điều động, bổ nhiệm nhiều cán bộ chủ chốt

Ngày 13.2, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT) đã tổ chức Hội nghị triển khai các quyết định về công tác cán bộ tại 15 cơ quan, đơn vị thuộc Bộ. Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chủ trì hội nghị và có nhiều phát biểu quan trọng lý giải về quyết định điều động, bổ nhiệm cán bộ quy mô nhất lịch sử ngành Thông tin và Truyền thông.

Theo đó, các quyết định công tác cán bộ tại 15 cơ quan, đơn vị thuộc Bộ gồm Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Thi đua khen thưởng, Vụ Bưu chính, Vụ Kế hoạch Tài chính, Văn phòng Bộ, Cục Viễn thông, Cục Tần số Vô tuyến điện, Cục Tin học hóa, Cục An toàn thông tin, Cục Báo chí, Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử, Trung tâm Internet Việt Nam, Tạp chí Thông tin &Truyền thông, Quỹ Dịch vụ Viễn thông Công ích cùng với báo VietNamNet.

 Bị cáo Đặng Anh Tuấn tại tòa.  - Sputnik Việt Nam
Hoãn xử Chánh thanh tra Bộ Thông tin và truyền thông vì vắng ông Trương Minh Tuấn

Theo các quyết định bổ nhiệm, điều động cán bộ được Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng ký và ban hành ngày 12, 13.2.2020, nhân sự nhiều cơ quan thuộc bộ có sự biến động đáng chú ý.

Theo đó, ông Nguyễn Huy Dũng, Cục trưởng Cục An toàn thông tin được điều động và bổ nhiệm giữ chức Cục trưởng Cục Tin học hóa. Ông Nguyễn Thành Phúc, Cục trưởng Cục Tin học hóa được điều động và bổ nhiệm giữ chức Cục trưởng Cục An toàn thông tin. Ông Lưu Đình Phúc, Cục trưởng Cục Báo chí được điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử. Ông Nguyễn Thanh Lâm, Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử được điều động và bổ nhiệm giữ chức vụ Cục trưởng Cục Báo chí.

Ông Phạm Minh Tiến, Vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng được điều động và bổ nhiệm giữ chức vụ Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ. Điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Phương, Vụ trưởng Tổ chức cán bộ giữ chức Vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng. Ông Lê Ngọc Đức, Chánh Văn phòng Bộ Thông tin và Truyền thông được điều động, bổ nhiệm giữ chức Vụ trưởng, Thư ký Bộ trưởng. Ông Bùi Hoàng Phương, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ được điều động và bổ nhiệm giữ chức Phó Chánh Văn phòng-phụ trách Văn phòng Bộ Thông tin và Truyền thông.

Cùng với đó, ông Trần Duy Hiếu, Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính được điều động và bổ nhiệm giữ chức Phó Giám đốc phụ trách điều hành Quỹ Dịch vụ viễn thông công ích Việt Nam. Ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện được điều động và bổ nhiệm giữ chức Phó Cục trưởng Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông. Ông Lê Nam Trung, Phó Giám đốc Trung tâm Internet Việt Nam được điều động, bổ nhiệm giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch tài chính. Ông Nguyễn Văn Bá, Phó Tổng biên tập báo VietNamNet, giữ chức vụ Tổng biên tập Tạp chí Thông tin và Truyền thông. Ông Vũ Chí Kiên, Tổng biên tập Tạp chí Thông tin và Truyền thông được điều động và bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Vụ trưởng Vụ Bưu chính.

Được biết, các quyết định điều động và bổ nhiệm cán bộ do Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng ký có hiệu lực kể từ ngày 15.2 tới đây.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nêu lý do điều động, bổ nhiệm cán bộ hàng loạt

Chủ trì và phát biểu tại Hội nghị của Bộ Thông tin và Truyền thông về triển khai các quyết định về công tác cán bộ tại 15 cơ quan, đơn vị thuộc Bộ, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh, đây là sự kiện mang tính lịch sử của Bộ TT&TT.

Bộ trưởng TTTT Nguyễn Mạnh Hùng đã có buổi gặp gỡ các doanh nghiệp công nghệ thông tin phía Nam. - Sputnik Việt Nam
Bộ TT&TT dừng cấp giấy phép cho các trang thông tin điện tử tổng hợp
Lãnh đạo Bộ nhấn mạnh, trong lần Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức giao nhiệm vụ cho cán bộ lãnh đạo các đơn vị ở quy mô lớn, có những người được luân chuyển, có những cán bộ lại được thử thách ở các vị trí công tác cao hơn, đồng thời cũng có những cá nhân nhận trọng trách ở nhiều vị trí khác nhau.

“Luân chuyển lần này bản chất vẫn là trong một nhà, trong Bộ Thông tin và Truyền thông. Luân chuyển lớn hơn là luân chuyển ra khỏi Bộ. Một Bộ đã làm được việc luân chuyển ra ngoài Bộ rất tốt là Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đưa được nhiều cán bộ đi tỉnh và hiện có rất nhiều người trưởng thành, đảm nhận những vị trí quan trọng. Bộ TT&TT tới đây cũng sẽ phải nghĩ đến việc này”, ông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết.

Bộ trưởng nêu rõ, Bộ Thông tin và Truyền thông là Bộ đóng vai trò nền tảng về phát triển công nghệ, do đó, mục tiêu chính, quan trọng nhất của lần điều động và bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông lần này là “để đào tạo, phát triển cán bộ, tạo ra nguồn nhân lực và công nghệ cho đất nước”.

“Sự điều chỉnh lần này là rất hợp lý, trong đó có những vị trí điều chuyển đã phải cân nhắc, tìm kiếm, tính toán trong gần một năm. Mục tiêu chính, quan trọng của lần điều động và bổ nhiệm cán bộ này là để đào tạo, phát triển cán bộ”, Bộ trưởng nhấn mạnh.

Đề cập đến năm 2020 này rất “bộn bề với nhiều công việc”, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đề nghị 13 cán bộ vừa được điều động, luân chuyển nhanh chóng làm quenn với công việc, vị trí công tác mới trong vòng một tháng. Vị tư lệnh ngành Thông tin và Truyền thông còn yêu cầu sau đó các bộ máy phải chạy tốt hơn so với hiện nay.

Đồng thời, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cũng tin tưởng các cán bộ lãnh đạo mới được giao nhiệm vụ sẽ vượt qua được thách thức. Theo lời người đứng đầu Bộ Thông tin và Truyền thông, sự thay đổi, luân chuyển cán bộ lần này rất đặc biệt là tạo ra sự cân bằng, kết hợp giữa đổi mới và truyền thống để các đơn vị phát triển ổn định.

Phát biểu tại Hội nghị về triển khai các quyết định về công tác cán bộ tại 15 cơ quan, đơn vị thuộc Bộ, 13 cán bộ vừa được phân công nhiệm vụ mới đều bày tỏ sẽ nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ, không phụ lòng sự tin tưởng và giao phó của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала