Người đứng đầu Brazil gọi Greenpeace là “rác rưởi”

© Sputnik / Mikhail Voskresenskiy / Chuyển đến kho ảnhGreenpeace.
Greenpeace. - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro hôm thứ năm đã gọi tổ chức bảo vệ thiên nhiên Greenpeace (“Hòa bình Xanh”) là “rác rưởi”, các nhà hoạt động môi trường thì coi đó là lời khen tặng từ phía “những người đang phá hủy môi trường”.

Các nhà báo đã đưa ra cho người đứng đầu Brazil một câu hỏi liên quan đến những lời chỉ trích của Greenpeace đối với Hội đồng quốc gia Amazon mới được thành lập, theo quan điểm của tổ chức này thì hội đồng đó không có mục tiêu, kế hoạch cũng như ngân sách rõ ràng để thực hiện chức năng của mình.

"Greenpeace là cái gì? Thứ gớm ghiếc gì được gọi là Greenpeace? Đó là rác rưởi, mời câu hỏi tiếp theo", báo Globo trích dẫn câu trả lời của tổng thống.
Túi giấy. - Sputnik Việt Nam
Greenpeace của Nga phủ nhận tính thân thiện môi trường của túi giấy

Tổng thống cũng hứa sẽ xem xét đề xuất do nghị sĩ bang Amazonas Atilla Lins đưa ra về việc thành lập một bộ phụ trách riêng những vấn đề liên quan đến rừng Amazon.

Văn phòng Greenpeace tại Brazil trong một thông cáo báo chí đã bày tỏ lấy làm tiếc rằng ông Bolsonaro "có quan điểm không phù hợp với cương vị mà ông đang nắm giữ".

Theo thông báo của các nhà hoạt động môi trường, đây không phải là "phản ứng mất cân bằng cảm xúc đầu tiên của nhiều nhân vật khác nhau" mà tổ chức này gặp phải trong lịch sử hoạt động nhiều năm của họ.

“Chúng tôi chỉ vừa phải đối mặt thêm với một trong số những phản ứng ấy. Trong những trường hợp như vậy, sự bất mãn của những người đang phá hủy môi trường nghe lại giống như một lời khen tặng”, đại diện của Greenpeace nhận xét.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала