Bà Pelosi giải thích: Sử dụng 5G của Huawei là nguy hiểm

© AFP 2022 / Alex EdelmanChủ tịch Hạ viện của Quốc hội Hoa Kỳ, bà Nancy Pelosi
Chủ tịch Hạ viện của Quốc hội Hoa Kỳ, bà Nancy Pelosi - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi phán rằng sử dụng công nghệ 5G của công ty Trung Quốc Huawei là nguy hiểm.

Huawei nhận chỉ đạo từ Chính phủ Trung Quốc

«Như vậy rất nguy hiểm. Đây là lựa chọn của chế độ chuyên chế, chứ không có dân chủ trong dòng thông tin. Tôi rất lo ngại về việc Huawei đang nhận sự chỉ đạo từ Chính phủ Trung Quốc», - bà nói thêm trong cuộc họp báo ở Munich.

Theo lời bà, hiện sử dụng công nghệ của Huawei rẻ hơn so với tìm kiếm giải pháp thay thế, nhưng dù vậy các nước phương Tây vẫn cần phát triển những phương án khác.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo  - Sputnik Việt Nam
Ông Pompeo gọi các công ty công nghệ là "con ngựa thành Troia" của Trung Quốc

Trước đó, Huawei đã ủng hộ quyết định của Ủy ban châu Âu (EC) về việc khởi động dịch vụ 5G tại các đô thị châu Âu vào cuối năm nay và thông báo ý định tiếp tục hợp tác với nhà chức trách châu Âu trong lĩnh vực công nghệ 5G. Như EC đã thông báo, các dịch vụ 5G đầu tiên sẽ hiện diện ở 138 thành phố châu Âu vào cuối năm nay.

Kể từ tháng 5 năm ngoái, công ty Huawei Trung Quốc nằm trong «danh sách đen» của Hoa Kỳ, bị chặn đường tiếp cận mua linh kiện và công nghệ của Mỹ. Tuy nhiên, kể từ đó, Hoa Kỳ đã mấy lần ban hành lệnh hoãn hoãn xử phạt Huawei, cho phép công ty này mua sản phẩm Mỹ để duy trì mạng và cập nhật phần mềm cho các điện thoại hiện có. Lần hoãn gần nhất là vào ngày 18 tháng 11 năm 2019 trong thời hạn 90 ngày.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала