Bác sĩ nhi khoa nêu nguyên nhân chính gây béo phì ở trẻ em

© Depositphotos.com / MacorBéo phì ở trẻ em.
Béo phì ở trẻ em. - Sputnik Việt Nam
Bác sĩ nhi khoa cao cấp Lina Muradova nói rằng béo phì đang ngày càng trẻ hơn và ngay cả trẻ nhỏ cũng có thể phải đối mặt với căn bệnh này.

Béo phì ở trẻ em có nhiều yếu tố

Em bé - Sputnik Việt Nam
Vạch mặt thủ phạm không ngờ gây chứng béo phì ở trẻ em
«Đây là cả di truyền và cả lối sống ít vận động. Điều chính là một chế độ ăn uống không cân bằng với nhiều carbohydrate. Điều quan trọng là phải hiểu, người nào theo dõi dinh dưỡng của trẻ em, vì thế hệ cũ có những quan niệm hơi khác về dinh dưỡng», - bác sĩ nói.

Trẻ dưới một tuổi khó có thể bị béo phì nếu được cho bú mẹ hoặc ăn sữa ngoài, nhưng sau một tuổi tình hình có thể thay đổi nếu dinh dưỡng không được kiểm soát.

Chỉ số khối lượng cơ thể

Bác sĩ nhi khoa khuyên phụ huynh nên theo dõi chỉ số khối lượng cơ thể (BMI) của trẻ và trong trường hợp kết quả tăng cao, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để kịp thời điều chỉnh chế độ dinh dưỡng và lối sống cho bé.

Em bé - Sputnik Việt Nam
Hé lộ một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh béo phì ở trẻ em

Cũng có ý kiến cho rằng chế độ dinh dưỡng không hợp lý của mẹ khi mang thai có thể ảnh hưởng đến sự phát triển bệnh béo phì ở trẻ. Tuy nhiên, bác sĩ nhi khoa Lina Muradova nói rằng yếu tố di truyền, chứ không phải dinh dưỡng của một phụ nữ mang thai, có thể ảnh hưởng đến sự thừa cân của trẻ.

Vấn đề thừa cân «ngày càng trẻ hóa»

Vấn đề thừa cân và béo phì đang trở nên phổ biến hơn đối với nhóm tuổi trẻ mỗi năm, vì vậy các nhà khoa học đang cố gắng tìm ra cách ảnh hưởng đến việc giảm nguy cơ phát triển căn bệnh này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала