Xác suất có thai cao nhất là vào thời điểm nào?

© Fotolia / dubova Nữ có thai
Nữ có thai - Sputnik Việt Nam
Các nhà nghiên cứu từ Bệnh viện Đại học Aarhus (Đan Mạch) và Trường Y tế Công cộng Boston (Hoa Kỳ) nhận thấy rằng, mùa cụ thể trong năm có thể ảnh hưởng tới việc thụ thai.

Cơ hội thụ thai cao nhất rơi vào cuối tháng 11 và đầu tháng 12.

“Có nhiều nghiên cứu về mô hình sinh sản theo mùa, nhưng những nghiên cứu này không tính đến khi các cặp vợ chồng bắt đầu thử có thai, thời gian họ cần để thụ thai hoặc thời gian mang thai kéo dài bao lâu. Sau khi kiểm tra dữ liệu về thời điểm phụ nữ cố gắng mang thai, chúng tôi thấy khả năng sinh sản giảm vào cuối mùa xuân và đỉnh điểm của khả năng này xảy ra vào cuối mùa thu”, - đây là nhận định từ tác giả chính của nghiên cứu, Tiến sĩ Amelia Wesselink thuộc Trường Y tế Công cộng Boston.
Cô gái - Sputnik Việt Nam
Khoa học phát hiện ra rằng thuốc tránh thai có thể giúp phụ nữ tránh ung thư buồng trứng

Quá trình nghiên cứu

Nghiên cứu đã sử dụng dữ liệu của 14.331 phụ nữ, là những người có kế hoạch mang thai. Họ trải qua một cuộc kiểm tra kỹ lưỡng định kỳ hai tháng một lần cho đến khi họ thụ thai. Dữ liệu thu được không có những thay đổi đáng kể sau khi tính đến các yếu tố theo mùa, bao gồm tần suất quan hệ tình dục, việc tiêu thụ đồ uống ngọt, hút thuốc và uống thuốc.

“Bây giờ chúng tôi muốn tìm hiểu chính xác những đặc điểm theo mùa có ảnh hưởng quan trọng đến khả năng sinh sản, bao gồm các biến số như nhiệt độ và độ ẩm, tác động của vitamin D và ô nhiễm không khí”, - bà Mitch Amelia Wesselink chia sẻ kế hoạch về nghiên cứu trong tương lai.

Đáng chú ý những người càng sống ở miền nam thì khả năng thụ thai trong thời kỳ thu đông càng cao.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала