Vũ Hán cách ly bệnh nhân bị tái nhiễm virus Corona

© AFP 2023 / StringerBác sĩ Trung Quốc tại khoa truyền nhiễm của một bệnh viện ở Vũ Hán
Bác sĩ Trung Quốc tại khoa truyền nhiễm của một bệnh viện ở Vũ Hán - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
BEIJING (Sputnik) - Bệnh nhân xuất viện sau khi điều trị virus Corona ở Vũ Hán phải trải qua cách ly kiểm dịch 14 ngày bắt buộc ở nơi được chỉ định đặc biệt nhằm theo dõi và hồi phục, theo báo cáo từ Trụ sở chính của Vũ Hán về phòng chống dịch bệnh viêm phổi do chủng virus Corona mới gây ra.
"Tất cả các bệnh nhân xuất viện sau khi điều trị đầy đủ cần được đưa đi cách ly kiểm dịch bắt buộc trong 14 ngày tại nơi được chỉ định để phục hồi và giám sát y tế. Sau khi thời gian theo dõi kết thúc, nếu tình trạng sức khỏe của bệnh nhân đáp ứng tất cả các yêu cầu, họ sẽ được miễn cách ly", – thông cáo cho biết.
Медперсонал и пациент в Центральной больнице Уханя, Китай - Sputnik Việt Nam
Thêm một Viện trưởng của bệnh viện khác ở Vũ Hán bị nhiễm coronavirus

Vì an toàn và sức khỏe

Chính quyền giải thích rằng điều này được thực hiện để đảm bảo sự an toàn và sức khỏe của bệnh nhân và gia đình họ.

Thời gian ủ bệnh của chủng virus Corona mới là từ 0 đến 14 ngày. Ông Zhong Nanshan, người đứng đầu ủy ban chuyên gia đặc biệt Ủy ban nhà nước Trung Quốc về chăm sóc sức khỏe cho biết trước đó đã có những trường hợp thời gian ủ bệnh vượt quá 14 ngày, nhưng nhiều khả năng đó là ngoại lệ hiếm.

Trong nghiên cứu được thực hiện bởi nhóm của ông với sự tham gia của 1099 người bị nhiễm bệnh, người ta tuyên bố rằng thời gian ủ bệnh có thể kéo dài tới 24 ngày, nhưng phần lớn chỉ trong khoảng từ 2-7 ngày.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала