Các thượng nghị sĩ Mỹ được thông tin về coronavirus trong một cuộc họp kín

© AP Photo / J. Scott Applewhite / Quốc hội Mỹ
Quốc hội Mỹ - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Chính phủ Hoa Kỳ hôm thứ ba có cuộc họp báo ngắn bí mật để thông tin cho các thượng nghị sĩ về tình hình dịch bệnh coronavirus, hãng thông tấn Associated Press dẫn nguồn trong bộ máy Quốc hội cho biết

Trước đó hôm thứ hai chính phủ đã yêu cầu Quốc hội cấp 2,5 tỷ USD để chống virus.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Donald Trump tiến hành họp về coronavirus

Tại Mỹ ghi nhận 14 trường hợp nhiễm bệnh giữa những người tới Mỹ và gia đình họ, thêm 39 người Mỹ mắc bệnh được sơ tán từ nước ngoài hiện đang bị cách ly. Tuy nhiên Cơ quan kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) thoạt đầu cũng chỉ nói đến việc sẵn sàng đối phó tình trạng lây nhiễm virus trong nước, chứ không có khả năng hoàn toàn bảo vệ tránh khỏi căn bệnh này.

Lãnh đạo phái Dân chủ tại Thượng viện Chuck Schumer hôm thứ Hai đã lên tiếng chỉ trích chính quyền trong yêu cầu ngân sách của mình trước đó đã đề xuất giảm 9% ngân sách dành cho CDC. Theo ông Schumer, Mỹ đã phải đối mặt với khủng hoảng, trong khi Tổng thống Donald Trump lại “không có kế hoạch, không nhận thức được tính cấp bách và thiếu hiểu biết về các sự kiện” liên quan đến việc đối phó với sự bùng phát của virus.

Trong thời gian gần đây đã ghi nhận những đợt coronavirus bùng phát mạnh bên ngoài Trung Quốc là nơi bệnh dịch khởi phát, bao gồm cả ở Hàn Quốc, Iran và Italia.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала