FSB sẽ nhận con tàu tuần tra thứ ba thuộc dự án 22100 vào cuối năm nay

© Sputnik / Sergey Eschenko / Chuyển đến kho ảnhChiếc tàu đầu tiên của dự án 22100 mang tên “Ngôi sao Bắc cực”
Chiếc tàu đầu tiên của dự án 22100 mang tên “Ngôi sao Bắc cực”  - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - FSB sẽ nhận con tàu tuần tra biên giới thứ ba thuộc dự án 22100 mang tên Anadyr trước cuối năm nay, đại diện Nhà máy Zelenodolsk mang tên Gorky nơi chế tạo những con tàu này thông báo với Sputnik.
“Tàu Anadyr… sẽ được bàn giao cho bên đặt hàng chậm nhất là ngày 1 tháng 12 năm 2020”, nguồn tin nói với Sputnik.

Ông cho biết thêm thông tin rằng FSB quan tâm đến loại tàu thuộc dự án 22100, còn nhà máy sẵn sàng tiếp tục dự án nếu có quyết định.

Tàu con thoi Atlantis của Mỹ - Sputnik Việt Nam
"Có thể mang theo bất cứ thứ gì." Tàu con thoi bí mật của Mỹ đe dọa Nga điều gì?

Đại diện nhà máy nhắc lại rằng con tàu thứ hai (trong đợt tàu sản xuất hàng loạt đầu tiên) của dự án này mang tên “Petropavlovsk-Kamchatsky”, đã hoàn thành đợt thử nghiệm cấp nhà nước vào năm 2019, hiện đang ở Murmansk và chuẩn bị theo Tuyến đường biển phía Bắc đi đến căn cứ phục vụ ở Kamchatka.

Chiếc tàu đầu tiên của dự án 22100 mang tên “Ngôi sao Bắc cực” thượng cờ từ năm 2016, hiện đang phục vụ tại Cục an ninh biên giới của FSB LB Nga ở khu vực phía tây Bắc Cực.

Nhiệm vụ chính của tàu tuần tra biên giới là bảo vệ vùng đặc quyền kinh tế của Liên bang Nga. Loại tàu này còn tham gia vào hoạt động tìm kiếm cứu hộ phi hành đoàn và hành khách rơi xuống biển khi máy bay gặp nạn, tàu, thuyền, ca nô và các phương tiện đường thủy khác gặp sự cố, hỗ trợ dập tắt hỏa hoạn trên tàu, lai dắt và hộ tống tàu thuyền gặp tai nạn đến nơi trú ẩn và hỗ trợ hoạt động cho lực lượng đặc nhiệm FSB của Nga trong đấu tranh chống khủng bố và cướp biển, ngăn chặn hoạt động buôn lậu và di cư bất hợp pháp.

Vũ khí của tàu bao gồm pháo tự hành và súng máy hạng nặng. Phía đuôi tàu có một sân bay trực thăng và khoang chứa máy bay trực thăng loại Ka-27. Tàu có thiết bị để đưa các ca nô tuần tra xuống nước và nâng chúng lên tàu trong khi tàu đang di chuyển. Ngoài ra, tàu còn được trang bị các hệ thống giám sát và trinh sát điện tử tối tân nhất.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала