Nhà chế tạo cho biết về khả năng xuất khẩu xe thiết giáp chở quân "Boomerang"

© Sputnik / Vadim SavitskiiXe bọc thép bánh lốp BTR hạng trung “Boomerang” ” trong thời gian diễn tập Duyệt binh mừng Chiến thắng ở ngoại ô Matxcơva
Xe bọc thép bánh lốp BTR hạng trung “Boomerang” ” trong thời gian diễn tập Duyệt binh mừng Chiến thắng ở ngoại ô Matxcơva - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Loại xe chiến đấu bánh lốp tối tân “Boomerang” của Nga sẽ được cấp giấy phép xuất khẩu trong tương lai gần, ông Alexander Krasovitsky, Tổng giám đốc “Công ty công nghiệp quân sự” (Công ty TNHH VPK) là nơi chế tạo loại xe này, thông báo với Sputnik.

Boomerang ra mắt lần đầu tiên vào năm 2015 khi tham gia cuộc duyệt binh kỷ niệm 70 năm Chiến thắng trên quảng trường Đỏ cùng với những chiếc xe bọc thép đầy triển vọng như xe tăng Armata và thiết vận xa Kurganets.

Xe tăng của Nga T-14 Armata - Sputnik Việt Nam
Khác biệt quan trọng. Chuyên gia so sánh xe tăng nước ngoài với “Armata”
“Trong vài tháng nay chúng tôi tiến hành xây dựng tài liệu quảng cáo và hộ chiếu phiên bản dành cho xuất khẩu của loại xe này. Chúng tôi nhận được không ít lời đề nghị từ phía khách hàng nước ngoài”, ông nói.

Trước đó, Thượng tướng Oleg Salyukov, Tư lệnh Lục quân Liên bang Nga cho biết Boomerang về hỏa lực có thể sánh ngang với loại xe chiến đấu bộ binh bánh lốp.

Như ông Krasovitsky trao đổi với các phóng viên mới đây, xe Boomerang áp dụng những công nghệ phòng thủ tiên tiến nhất: xe có nắp bảo vệ tháp pháo phía trên, tổ hợp phòng thủ chống lại vũ khí có độ chính xác cao và cũng có thể được điều khiển từ xa.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала