Các công ty vận chuyển châu Âu bị thiệt hại nặng vì coronavirus

© Ảnh : Maersk Drilling Công ty vận chuyển quốc tế Maersk
Công ty vận chuyển quốc tế Maersk  - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) - Các công ty vận tải lớn ở châu Âu chịu tổn thất đáng kể do những hạn chế gây ra bởi sự bùng phát của coronavirus tại Trung Quốc, tờ báo Welt đưa tin.

Tác động kinh tế tiêu cực do virus chết người

 Mỏ dầu gần Lovington, Mexico  - Sputnik Việt Nam
Dịch bệnh coronavirus ảnh hưởng thế nào đến giá dầu
"Sự suy giảm khối lượng vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc có thể có tác động tiêu cực đến nền kinh tế châu Âu, dẫn đến tình trạng thiếu linh kiện, phụ tùng và nguyên liệu thô", - tờ báo dẫn lời ông Alfred Hartmann, chủ tịch Liên minh các chủ sở hữu tàu Đức.

Theo tờ báo, trong hai tuần qua, công ty vận chuyển quốc tế Maersk đã buộc phải hủy 50 chuyến tàu từ Trung Quốc. Công ty vận tải Cosco của Trung Quốc đã hủy 70 lô hàng từ cảng Trung Quốc. Công ty vận tải lớn nhất của Đức cũng phải đối mặt với những vấn đề nghiêm trọng tại thị trường Trung Quốc, chủ yếu liên quan đến việc đóng cửa các doanh nghiệp để kiểm dịch, và tình trạng thiếu xe tải và tài xế.

Tờ báo cũng dẫn dữ liệu từ Tổ chức Hàng hải Quốc tế (IMO), ước tính khoản lỗ hàng tuần trong thương mại vận chuyển toàn cầu ở mức 350 triệu USD.

Các hạn chế ảnh hưởng đến hai tuyến thương mại hàng hải quan trọng theo hướng Bắc Mỹ và Châu Âu.

Ban lãnh đạo các công ty vận tải đường biển đã thực thi những biện pháp ngăn ngừa nhiễm coronavirus cho nhân viên và thủy thủ đoàn bằng cách buộc họ phải giảm thiểu những tiếp xúc với các nhân viên cảng Trung Quốc.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала