Chia sẻ phương pháp giúp tăng tuổi thọ

© Fotolia / Andrei TsalkoИзмерение артериального давления
Измерение артериального давления  - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Các nhà khoa học tại Bệnh viện Phụ nữ Brigham ở Boston đã nêu ra một phương pháp mới để tăng tuổi thọ. Họ thấy rằng kiểm soát tốt huyết áp có thể kéo dài cuộc sống thêm ba năm. Nghiên cứu này được đăng trong một thông cáo báo chí trên EurekAlert!.

Công trình nghiên cứu có sự tham gia của 9 nghìn người trên 50 tuổi có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao. Những tình nguyện này viên có huyết áp tâm thu cao, từ 130 đến 180 mmHg. Họ được chia thành hai nhóm, trong đó một nhóm các bác sĩ đã tìm cách giảm huyết áp xuống 120 mmHg, trong khi nhóm kia - chỉ đạt mức 140 mmHg. Những người tham gia đã trải qua một liệu trình chống tăng huyết áp miễn phí để đạt được chỉ số cần thiết và được theo dõi trong ba năm.

Fitness - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học nêu phương pháp giúp tăng 10 năm tuổi thọ

Các chuyên gia đã tính toán rằng nếu mọi người tiếp tục áp dụng liệu pháp chống tăng huyết áp trong suốt quãng đời còn lại, thì những người đặt mục tiêu giảm chỉ số huyết áp xuống mức 120 mmHg có thể kéo dài thêm tuổi thọ từ sáu tháng đến ba năm. Giá trị này phụ thuộc vào lứa tuổi của người đó: những người áp dụng trị liệu càng sớm thì càng sống lâu.

Các tác giả công trình nghiên cứu lưu ý rằng kết quả phân tích không tính đến những rủi ro tiềm ẩn, bao gồm tổn thương thận và huyết áp thấp.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала