Cựu đại sứ Iran tại Vatican qua đời vì coronavirus

© REUTERS / WANA NEWS AGENCYNgười Iran đi bộ đeo mặt nạ đường phố Tehran sợ coronavirus
Người Iran đi bộ đeo mặt nạ đường phố Tehran sợ coronavirus - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Cựu đại sứ Iran tại Vatican và Ai Cập, ông Hadi Khosroushahi đã qua đời vì coronavirus, Bộ Ngoại giao Iran bày tỏ sự chia buồn về cái chết của ông.

Virus nguy hiểm giết chết cựu đại sứ Iran

Phó Tổng thống Iran về vấn đề Phụ nữ và Gia đình Masume Ebtekar - Sputnik Việt Nam
Phó tổng thống Iran dương tính với coronavirus

Theo hãng tin IRNA, cựu đại sứ đã được chuyển đến một trong những bệnh viện ở Tehran, nơi xác nhận ông dương tính với coronavirus, do nhiễm bệnh ở Qom. Nhà ngoại giao cao tuổi đã chết hôm thứ Năm.

Theo thông điệp của Bộ ngoại giao trên Telegram, Bộ trưởng Ngoại giao Iran Mohammad Javad Zarif bày tỏ lời chia buồn với người thân và gia đình ông Khosroushahi.

Theo dữ liệu hôm thứ Năm, số ca nhiễm coronavirus ở Iran lên tới 245 người, trong đó có 26 trường hợp tử vong. Số ca nhiễm bệnh lớn nhất được ghi nhận hôm thứ Tư tại các tỉnh của Tehran và Gilan. Hôm Thứ Năm, số ca nhiễm bệnh là hơn 100 người.

Lần đầu tiên, vào ngày 19 tháng 2, các nhà chức trách công bố về các ca nhiễm bệnh ở Iran - sự lây nhiễm bắt đầu ở Qum, nơi hành hương của người Hồi giáo Shiite. Theo các bác sĩ, phần lớn những người nhiễm bệnh đến từ tỉnh Qum, sự lây lan virus trên khắp đất nước có thể là do các chuyến đi của người dân Iran đến thành phố này.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала