Tại sao đàn ông nên cạo râu trong mùa dịch coronavirus

© REUTERS / Thomas PeterNhân viên y tế với nhiệt kế tại một trạm kiểm soát ở Trung Quốc
Nhân viên y tế với nhiệt kế tại một trạm kiểm soát ở Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Các nhà khoa học Trung Quốc cảnh báo những người đàn ông về sự nguy hiểm của việc để râu hoặc ria mép trong khi bùng phát coronavirus. Theo các chuyên gia, bộ râu dày có thể cản trở việc đeo khẩu trang đúng cách, do đó virus viêm phổi sẽ có thể xâm nhập vào niêm mạc.

Nguy cơ từ bộ râu trong cuộc chiến chống virus

Bạn có thể để bộ ria mép nhỏ, nhưng nếu có một bộ râu dày, chúng tôi khuyên bạn nên cạo râu để đảm bảo sự bảo vệ đáng tin cậy, các nhà nghiên cứu viết.

Vận động viên nổi tiếng Jackie Chan - Sputnik Việt Nam
Thành Long bị cách ly vì tham dự "bữa tiệc coronavirus"

Các bác sĩ thậm chí đã phát hành infographics cho thấy kích thước râu và ria mép như thế nào có thể chấp nhận được khi đeo khẩu trang. Ví dụ, bộ ria mép kiểu Salvador Dali và những bộ râu dài lọt danh sách không được khuyến nghị.

Có thể để bộ ria nhỏ và gọn gàng, các nhà khoa học nói. Họ cũng khuyên nên cạo râu hàng ngày, vì ngay cả một cọng râu nhỏ cũng có thể cho phép virus xâm nhập vào cơ thể.

Mặc dù số ca nhiễm mới đang giảm dần và ngược lại, số lượng người khỏi bệnh ngày càng tăng, Vũ Hán vẫn bị cách ly và chính quyền Trung Quốc kêu gọi mọi người đeo khẩu trang để tránh lây nhiễm.

Tại thời điểm này, số trường hợp nhiễm bệnh là 43 054 (ít hơn 2643 người so với ngày hôm qua) và số người khỏi bệnh đã là 32 830 (thêm 3055 người).

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала