Đồng sáng lập Waves: Nhận được đầu tư rất quan trọng, nhưng chỉ là bước đầu của thành công

© Ảnh : Waves cung cấpĐội hình của Waves Lê Tự Quốc Minh ngồi hàng trước bên phải
Đội hình của Waves Lê Tự Quốc Minh ngồi hàng trước bên phải - Sputnik Việt Nam
“Nhận được đầu tư rất quan trọng, nhưng chỉ là bước đầu của thành công, vì xây dựng được một sản phẩm mà người dùng yêu thích mới chính là mục tiêu chính của chúng tôi”, - anh Lê Tự Quốc Minh, đồng sáng lập Waves nói với Sputnik.

Waves - nền tảng nội dung chuyên về âm thanh của người Việt mới ra đời cách đây 6 tháng, vừa nhận được 1,2 triệu USD ở vòng gọi vốn ban đầu. Được biết, Waves đang có tham vọng trở thành một trong những nền tảng hàng đầu khu vực trong lĩnh vực podcast và các nội dung âm thanh khác. Sự kiện đang hot trong giới start-up ở Việt Nam.

Phóng viên Sputnik đã có cuộc phỏng vấn với anh Lê Tự Quốc Minh (26 tuổi), đồng sáng lập Waves để hiểu rõ hơn về start-up này và triển vọng phát triển của nó trong tương lai.

Sputnik: Chào anh Lê Tự Quốc Minh! Đội ngũ của Waves hiện nay như thế nào?

Lê Tự Quốc Minh, Đồng sáng lập Waves:

Đội ngũ của Waves hiện có 16 người ở Việt Nam, 4 người ở Indonesia (ở độ tuổi từ 19 tới 36), và hơn 50 đối tác cùng các nhà sáng tạo nội dung.

Sputnik:  “Waves” là gì?

Cảnh Phan đại diện đội ngũ sáng lập, vận hành Viec.Co nhận giải quán quân Startup Việt 2019 - Sputnik Việt Nam
Công bố người chiến thắng giải quán quân Startup Việt 2019
Lê Tự Quốc Minh, Đồng sáng lập Waves: Waves là nền tảng nghe audio trực tuyến, nơi người dùng có thể lắng nghe các chương trình podcast, talkshow, tóm tắt sách, và nhiều chủ đề thú vị khác. Waves còn hỗ trợ các studio, chỉnh sửa âm thanh, và tiếp thị các nội dung âm thanh.

Đối tượng của chúng tôi trước hết là các bạn trẻ, nói chung, tất cả những ai thích giao diện âm thanh.

Như một đối tác của chúng tôi đã nhận xét, tại Việt Nam, khái niệm về Podcaster khá mơ hồ. Đa số chỉ quan tâm đến các Youtuber! Nhiều bạn trẻ, vì tự ti ngoại hình, đã không dám nói lên những suy nghĩ và quan điểm của mình. Và thật may mắn là bây  giờ đã có Waves.

Sputnik:  Ý tưởng start-up này xuất hiện như thế nào?

Lê Tự Quốc Minh, Đồng sáng lập Waves: Chúng tôi nhận thấy hiện tại có rất nhiều người đang nghe nội dung âm thanh trên các nền tảng như facebook hay youtube, và hai nền tảng này đều không tập trung vào nội dung âm thanh (âm nhạc và nhiều nội dung khác như talkshow). Facebook tập trung vào nội dung văn bản, Youtube tập trung vào nội dung video và phần lớn nội dung được tạo ra từ hai nền tảng này rất phù hợp để chuyển đổi sang nội dung âm thanh.

Sputnik:  Tham vọng của Waves là muốn trở thành một trong những nền tảng hàng đầu khu vực?

Lê Tự Quốc Minh, Đồng sáng lập Waves: Chúng tôi muốn trở thành một nền tảng hàng đầu khu vực bằng cách làm việc cùng và xây dựng mối quan hệ tốt với các nhà sáng tạo nội dung, đảm bảo họ luôn nhận được những trải nghiệm tốt trong khi cùng Waves xây dụng thương hiệu và mở rộng cộng đồng khán giả.

© waves8.comApp Waves
Đồng sáng lập Waves: Nhận được đầu tư rất quan trọng, nhưng chỉ là bước đầu của thành công - Sputnik Việt Nam
App Waves

Waves đang hợp tác với nhiều nhà sáng tạo ở Việt Nam để sản xuất nội dung trên nền tảng của họ và tiếp cận được nhiều người nghe hơn. Waves đang làm việc với các MC và nhà sản xuất nội dung như Lê Thiện Đào Duy, Chăn Chuối, Liêu Hà Trinh, Denis Đặng, Nguyễn Trần Trung Quân, và Hana Lexis.

Sputnik: Việc hợp tác với các nhà sản xuất nội dung mang lại điều gì?

Lê Tự Quốc Minh, Đồng sáng lập Waves: Việc hợp tác với Waves sẽ cho phép các nhà sáng tạo nội dung chỉ cần tập trung vào việc xây dựng và cải thiện chất lượng nội dung. Chúng tôi sẽ hỗ trợ các nhà sản xuất nội dung trong việc thu âm, sản xuất, chỉnh sửa, đăng tải, tiếp thị đến người dùng.

Sputnik:  Nhận được 1,2 triệu usd ở vòng gọi vốn ban đầu, nhiều người cho rằng đó là thành công lớn. Các bạn có kỳ vọng là sẽ có nhiều nhà đầu tư cho Waves nữa không?

Abivin chiến thắng giải thưởng 1 triệu USD tại Startup World Cup 2019 - Sputnik Việt Nam
Startup Việt vô địch thế giới giành thưởng 1 triệu USD
Lê Tự Quốc Minh, Đồng sáng lập Waves: Nhiều người nghĩ rằng nhận được đầu tư là thành công, nhưng tôi nghĩ, nhận được đầu tư rất quan trọng, nhưng chỉ là bước đầu của thành công, vì xây dựng được một sản phẩm mà người dùng yêu thích mới chính là mục tiêu chính của chúng tôi. Chúng tôi vừa mới ra mắt ứng dụng trên Google PlayApp Store. Nó sẽ cần một khoảng thời gian để xây dựng được một sản phẩm tốt, liên tục cải thiện sản phẩm, thu hút và giữ chân người dùng. Cho đến lúc đó, chúng tôi muốn tập trung và việc xây dựng mối quan hệ với nhà sáng tạo nội dung, đối tác trong và ngoài nước cùng với việc thu hút nhân sự tài năng.

Sputnik: Điều đặc biệt của Waves là gì?

Lê Tự Quốc Minh, Đồng sáng lập Waves: Chúng tôi có một đội ngũ dày dặn kinh nghiệm, năng động và không ngừng cải thiện, đổi mới từng ngày.

Sputnik: Chúc Waves thành công!

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала