Trung Quốc công bố kết quả khám nghiệm tử thi bệnh nhân đầu tiên chết vì coronavirus

© Sputnik / Vitaly Timyiv / Chuyển đến kho ảnhPhòng thí nghiệm
Phòng thí nghiệm - Sputnik Việt Nam
BẮC KINH (Sputnik) - Một cuộc kiểm tra bệnh lý về cơ thể của người chết đầu tiên do coronavirirus chủng mới COVID-2019 ở Trung Quốc cho thấy loại virus này chủ yếu ảnh hưởng đến phổi của con người, theo báo cáo của các chuyên gia Trung Quốc trên Tạp chí Forensic Medicine.

Bệnh nhân đầu tiên chết vì coronavirus chủng mới

Nhân viên y tế mặc quần áo bảo hộ cho bệnh nhân bị coronavirus tại bệnh viện ở Đại học Vũ Hán - Sputnik Việt Nam
Số người nhiễm coronavirus tại Trung Quốc giảm, tuy nhiên lại tăng trên toàn thế giới

Đó là một người đàn ông 85 tuổi, ông nhập viện hồi tháng 1 với tình trạng bị nhồi máu não. Khi nhập viện, bệnh nhân không có các triệu chứng như sốt, ho và các triệu chứng khác. Vào ngày thứ 10 sau khi nhập viện, ông cảm thấy ngứa cổ họng và sốt, chụp cắt lớp vi tính cho thấy sự hiện diện của các ổ nhiễm trùng ở cả hai lá phổi.

Vào ngày thứ 13 sau khi nhập viện, kết quả xét nghiệm axit nucleic của coronavirus chủng mới cho kết quả dương tính, bệnh nhân được chẩn đoán mắc COVID-2019.

Vào ngày thứ 20, chụp cắt lớp phổi lần hai cho thấy sự lây lan của các ổ nhiễm trùng ở cả hai phổi, vào ngày thứ 28 bệnh nhân tử vong, nguyên nhân tử vong là "viêm phổi do coronavirus chủng mới, suy hô hấp".

Врач у пациента с пневмонией, вызванной новым коронавирусом, в больнице университета Ухань, Китай - Sputnik Việt Nam
Người Trung Quốc đã khỏi bệnh lại tái nhiễm coronavirus

Kiểm tra bệnh lý được thực hiện tại bệnh viện Vũ Hán

"Kết quả nghiên cứu cho thấy một phản ứng viêm đặc trưng là tổn thương ở các phần sâu của đường hô hấp và phế nang phổi, nguyên nhân là do viêm phổi vì coronavirus chủng mới. Mẫu mô lấy trước đó từ bệnh nhân cho thấy tiến triển của bệnh do coronavirus rất giống với bệnh viêm phổi không điển hình SARS và với MERS", - báo cáo cho biết.

Tạm thời khó xác định chính xác, liệu virus có ảnh hưởng đến các cơ quan nội tạng khác như thận, lá lách hay không, vấn đề này cần nghiên cứu thêm để làm rõ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала