Truyền thông: quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ hai máy bay Syria

© Sputnik / Ramil Sitdikov / Chuyển đến kho ảnhMáy bay ném bom Su-24 tại Syria
Máy bay ném bom Su-24 tại Syria - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Moskva (Sputnik) - Tại Idlib, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn hạ hai máy bay của Không quân Syria, theo SANA.

Truyền thông cho biết, tất cả phi công đã thoát ra an toàn.

Bộ chỉ huy Quân đội Syria hôm nay tuyên bố đóng cửa không phận trên tỉnh Idlib. Tuyên bố nhấn mạnh, bất kỳ máy bay nào được phát hiện trong khu vực này sẽ bị coi là thù địch và bắn hạ. Sau đó, SANA thông báo rằng máy bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ đã bị bắn hạ trên thành phố Saraqib.

Tình hình ở phía bắc Syria

Một tuần trước, các chiến binh thân Thổ Nhĩ Kỳ, với sự hỗ trợ của pháo binh Thổ Nhĩ Kỳ, đã phá vỡ tuyến phòng thủ của quân đội Syria ở khu vực Kminas và Nairab. Máy bay Su-24 Nga đã tấn công lực lượng này, giúp người Syria đẩy lùi thành công tất cả các cuộc tấn công. Theo Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ, 2 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đã chết trong cuộc không kích ở Idlib, và 5 người khác bị thương. Trung tâm Hòa giải Nga ở Syria kêu gọi Ankara ngừng hỗ trợ khủng bố.

Sukhoi Su-24  - Sputnik Việt Nam
Bộ Quốc phòng Nga phủ nhận thông tin Su-24 của Không quân Nga bị bắn hạ ở Idlib
Tình hình trong khu vực leo thang vào ngày 27 tháng 2 khi những kẻ khủng bố thuộc Hayat Tahrir al-Sham* tiến hành cuộc tấn công quy mô lớn vào các cứ điểm của lực lượng chính phủ Syria. Quân đội Syria đã tổ chức phản công. Vụ pháo kích đã giết chết 36 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ, vốn không được phép có mặt ở đó, đồng thời làm 30 người khác bị thương.

Ngay sau đó, phía Nga đã thực hiện biện pháp ngừng bắn nhằm đảm bảo sơ tán binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng và bị thương về quê nhà. Sau sự leo thang của cuộc xung đột, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã triệu tập cuộc họp an ninh.

Hội đồng NATO đã tổ chức các cuộc tham vấn về tình hình ở Syria vào thứ Sáu để đáp ứng yêu cầu của Thổ Nhĩ Kỳ. Bộ Ngoại giao Mỹ nói với Sputnik rằng "đang xem xét các lựa chọn hỗ trợ tốt nhất cho Thổ Nhĩ Kỳ trong cuộc khủng hoảng này".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала