MotoGP. Cả hai cuộc đua Grand Prix bị hủy vì coronavirus

© REUTERS / Heino KalisCác tay đua MotoGP tại Valencia, Tây Ban Nha
Các tay đua MotoGP tại Valencia, Tây Ban Nha - Sputnik Việt Nam
Vòng khai mạc giải mùa xuân của cuộc đua xe máy uy tín nhất thế giới MotoGP 2020 bị hoãn vô thời hạn. Đại dịch coronavirus COVID-19 đã hủy bỏ giai đoạn khởi đầu của Giải vô địch toàn hành tinh ở Qatar và Grand Prix Thái Lan.

Các giải đua xe mô tô uy tín trên thế giới bị hủy do coronavirus

Coronavirus đang lây lan nhanh trên khắp thế giới đã khiến Qatar cùng với các quốc gia khác, chủ yếu là Ý, buộc phải đưa ra những hạn chế:

Lewis Hamilton, tay đua của Đội Mercedes  - Sputnik Việt Nam
Mùa thi Công thức 1 sẽ bắt đầu vào tháng 5 vì coronavirus?
“Ngày hôm nay, tất cả hành khách đến từ Ý hoặc đến thăm đất nước này trong hai tuần qua phải được cách ly trong khoảng thời gian 14 ngày trở lên. Tất nhiên, Ý đóng vai trò quan trọng trong MotoGP", - trích thông cáo trên trang web MotoGP.

Tất cả tay đua và các đội tham gia hai chức vô địch song song của MotoGP (Moto2 và Moto3) đã có mặt  Qatar để thử nghiệm, vì vậy các cuộc đua trong các thể loại này vẫn sẽ diễn ra.

Sau khi cuộc đua ở Qatar, dự kiến sẽ diễn ra ​​vào ngày 8 tháng 3, bị hủy bỏ, giai đoạn đầu tiên của mùa giải MotoGP theo kế hoạch sẽ được tổ chức từ ngày 20 đến 22 tháng 3 tại Thái Lan. Tuy nhiên, sau đó được biết rằng Grand Prix Thái Lan cũng không diễn ra vào đúng hạn trên.

Hiện đang nảy sinh câu hỏi liên quan đến các giai đoạn tiếp theo của giải đấu đua xe mô tô lớn nhất ở Mỹ (3-5 tháng 4) và Argentina (17-19/4). Đặc biệt, Hoa Kỳ cũng đã áp đặt các hạn chế du lịch đối với Ý. Trong trường hợp xấu nhất, mùa giải chỉ có thể bắt đầu vào ngày 3 tháng 5 ở Jerez Tây Ban Nha.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала