NASA nêu tác động tích cực của coronavirus

© Flickr / Mat HampsonNASA
NASA - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Theo các chuyên gia Mỹ, việc áp dụng chế độ kiểm dịch tại thành phố Vũ Hán của Trung Quốc đã dẫn đến việc giảm khí thải độc hại vào khí quyển.

Tác động tích cực của loại virus nguy hiểm

Người dân địa phương nhìn vào một chiếc trực thăng hạ xuống bên cạnh khói lớn từ đám cháy ở Melbourne - Sputnik Việt Nam
Tầng bình lưu bốc khói: cháy rừng ở Úc gây hại cho toàn bộ hành tinh

Do sự bùng phát của coronavirus tại Trung Quốc, chính phủ nước này đã buộc phải cách ly thành phố Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc, nơi xảy ra dịch. Đồng thời, khối lượng sản xuất công nghiệp giảm và theo đó, lượng khí thải độc hại vào bầu khí quyển Trái đất cũng giảm thiểu.

Theo các chuyên gia của NASA, việc kiểm dịch đã có tác động tích cực đến không khí. Tất cả các công việc của các doanh nghiệp địa phương đã bị đình chỉ, do đó lượng khí thải từ các nhà máy và xe hơi đã giảm xuống, trang web của tổ chức cho biết.

NASA cho biết thêm, lần đầu tiên sự giảm phát thải các chất có hại vào khí quyển đã được ghi nhận. Tình hình môi trường trở nên tốt hơn đáng kể trong cả nước, đặc biệt là ở khu vực miền trung và miền đông phát thải đã giảm 10-30%.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала