Ông Kiselev bình luận về tình hình xảy ra với Sputnik Thổ Nhĩ Kỳ

© Sputnik / Iliya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhDmitry Kiselev
Dmitry Kiselev - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Những hành động của Ankara liên quan tới hãng thông tấn Sputnik Thổ Nhĩ Kỳ đang gây ảnh hưởng tiêu cực đến không khí hội đàm sắp tới giữa hai Tổng thống Vladimir Putin và Recep Erdogan, Tổng Giám đốc Cơ quan thông tấn quốc tế (MIA) “Rossiya Segodnya” (Sputnik) Dmitry Kiselev tuyên bố.
"Nếu nói về việc tạo không khí trước thềm cuộc gặp gỡ sắp tới ở Moskva, thì chắc chắn việc xâm phạm văn phòng đại diện của Hãng thông tấn quốc tế Sputnik ở Ankara và Istanbul vào ngày nghỉ cuối tuần này không thể cải thiện được bầu không khí đó. Kể cả hành động do một số kẻ hoạt động bạo loạn không hề bị bắt giữ thực hiện, lẫn từ phía cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ", ông Kiselev phát biểu trong chương trình "Tin tức trong tuần" trên kênh truyền hình "Russia 1".
Tổng biên tập Sputnik Thổ Nhĩ Kỳ, Mahir Boztepe - Sputnik Việt Nam
Ankara bắt giữ Tổng biên tập Sputnik Thổ Nhĩ Kỳ

Theo Tổng giám đốc MIA “Rossiya Segodnya”, những hành động gần đây của Ankara gây ấn tượng cho thấy nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ không quan tâm đến việc tạo ra bầu không khí thuận lợi trước thềm cuộc hội đàm với người đồng cấp Nga.

"Bàng cách làm hỏng mối quan hệ với châu Âu, với thế giới Ả Rập, can thiệp vào Libya, triển khai hoạt động quân sự chống lại quân đội Syria mà không tính đến ý kiến của Iran, để nhận được từ NATO thái độ thông cảm chỉ trên lời nói, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đang dấn thân vào một cuộc phiêu lưu mạo hiểm, mà Hoa Kỳ đang đẩy ông ta vào với sự hả hê xuất phát từ ý muốn báo thù", ông Kiselev nói thêm.

Như ông Kiselev lưu ý, trong mối quan hệ với Nga Erdogan có thể giành phần thắng, nhưng đồng thời cũng tạo ra "hết sai lầm này đến sai lầm khác".

"Thậm chí còn không hoàn toàn hiểu được rằng đây là sự bất cẩn hay là những ý định mới nào đó", ông nói.

Ông Kiselev nhấn mạnh rằng hiện tại Moskva đang xử sự một cách kiềm chế, "để lại một cơ hội" cho tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ.

"Tuy nhiên rõ ràng sự kiên nhẫn của Điện Kremlin luôn có giới hạn, và điều mà Tổng thống Putin thực sự không ưa, đó là tính vô trách nhiệm, tuy nhiên đối với ông, việc thiếu thành thật còn tồi tệ hơn nhiều".

Trước đó, người phát ngôn của nhà lãnh đạo Nga, ông Dmitry Peskov nói rằng Tổng thống Putin và Erdogan sẽ có cuộc hội đàm tại Moskva vào ngày 5 hoặc 6 tháng 3. Đồng thời, Điện Kremlin đánh giá cuộc trò chuyện giữa hai nhà lãnh đạo về tình hình ở Idlib sẽ không dễ dàng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала