Báo Úc biến thành giấy vệ sinh trong cuộc chiến chống coronavirus

© Ảnh : PixabayGiấy vệ sinh. symbolic
Giấy vệ sinh. symbolic - Sputnik Việt Nam
Ở Úc, mọi người bắt đầu mua giấy vệ sinh với số lượng lớn – do khan hiếm, các nhà máy tăng khối lượng sản xuất và siêu thị hạn chế số lượng bán hàng. Tờ báo địa phương NT News đã xuất bản một số đặc biệt với chín trang bổ sung có thể được cắt thành giấy vệ sinh.

Độc giả - theo nhu cầu

Biên tập viên báo Matt Williams nói với The Guardian rằng ấn phẩm NT News bán rất chạy:

“Trên toàn thế giới, chúng tôi được biết đến như một tờ báo thấu hiểu nhu cầu của độc giả. Người dân địa phương đang rất cần giấy vệ sinh, chúng tôi rất vui lòng cung cấp nó”, ông Matt Williams nhấn mạnh.

Ồ ạt mua giấy vệ sinh

Ngay trước khi NT News phát hành phiên bản đặc biệt, khách hàng đã mua hết sạch và cồn sát trùng tay từ các chuỗi siêu thị Coles và Woolworths. lớn nhất của Úc. Các cửa hàng đã phải đặt thêm hàng bổ sung. 

Ngày 4 tháng 3, chuỗi siêu thị Woolworths cho biết sẽ hạn chế việc bán giấy vệ sinh. Bây giờ mỗi khách hàng dược mua không quá bốn cuộn. 

Các hashtag #ToiletPaperEmergency và #ToiletPaperApocalypse đã được tung ra trên Twitter - người dùng đã đăng video và hình ảnh người Úc ồ ạt mua giấy vệ sinh và kệ hàng trống rỗng. 

Có người nói đùa rằng bắt đầu bán lẻ mỗi ô vuông giấy vệ sinh với giá 5 đô la Úc (76 nghìn VNĐ), còn trên eBay giấy vệ sinh được bán lại với giá tăng cao.

Nhà hàng ở Úc Gradueat được cho là bắt đầu thanh toán bằng giấy vệ sinh, thay vì tiền. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала