Nga sẽ tăng cường khả năng chiến đấu của nhóm quân ở Bắc Cực

© Sputnik / Valeriy Melnikov / Chuyển đến kho ảnhTập trận trong khu vực Bắc Cực
Tập trận trong khu vực Bắc Cực - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Nga sẽ tăng cường khả năng chiến đấu của quân đội ở Bắc Cực và cải thiện kiểm soát các điều kiện trên không, trên mặt nước và dưới nước, theo Nguyên tắc cơ bản của Chính sách Nhà nước Liên bang Nga về khu vực này cho đến năm 2035.

Sắc lệnh phê chuẩn nền tảng chính sách nhà nước của Liên bang Nga về Bắc Cực cho đến năm 2035 hôm thứ Năm đã được ký bởi Tổng thống Vladimir Putin. 

Máy bay săn ngầm tầm xa Tu-142.  - Sputnik Việt Nam
Máy bay Tu-142 tiến hành theo dõi tàu ngầm ở Bắc Cực

Nhiệm vụ quân sự ở Bắc Cực

"Các nhiệm vụ chính trong việc đảm bảo an ninh quân sự của Liên bang Nga ở Bắc Cực là ...tăng khả năng chiến đấu của nhóm quân của Lực lượng Vũ trang LB Nga, các quân chủng, đơn vị quân đội và cơ quan khác ở khu vực Bắc Cực và duy trì tiềm năng chiến đấu ở mức độ đảm bảo giải pháp. đẩy lùi sự xâm lăng chống Liên bang Nga” - tài liệu nêu rõ.

Ngoài ra, trong số các nhiệm vụ này là cải tiến hệ thống kiểm soát tổng hợp các điều kiện trên không, trên mặt nước và dưới nước, cũng như tạo ra và hiện đại hóa các cơ sở hạ tầng quân sự.

Nga sẽ bảo vệ cơ sở hạ tầng ở Bắc Cực khỏi biến đổi khí hậu

Tàu phá băng nguyên tử Yamal nghiên cứu biển Kara trong khuôn khổ chuyến thám hiểm Bắc Cực Kara-Winter 2015 - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ gọi sự hiện diện quân sự của Nga ở Bắc Cực là một thách thức
Ngoài ra, các giải pháp kỹ thuật hiệu quả sẽ được áp dụng ở Bắc Cực để ngăn chặn sự phá hủy cơ sở hạ tầng trước sự thay đổi khí hậu toàn cầu.

Tài liệu nói về sự phát triển và ứng dụng các giải pháp kỹ thuật hiệu quả để ngăn chặn thiệt hại cho các yếu tố cơ sở hạ tầng do biến đổi khí hậu toàn cầu.

Theo dữ liệu khoa học, khu vực Bắc Cực bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi biến đổi khí hậu. Sự nóng lên ở đó xảy ra nhanh hơn bốn lần so với mức trung bình toàn cầu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала