Phi công với “cái đầu lạnh”. Chuyên gia đánh giá các thay đổi trong hệ thống của MiG

© Sputnik / Vladimir AstapkovichChiến đấu cơ đa mục tiêu MiG-35
Chiến đấu cơ đa mục tiêu MiG-35  - Sputnik Việt Nam
Tập đoàn sản xuất máy bay Nga MiG đã phát triển hệ thống bảo vệ quá tải thông minh trên các máy bay chiến đấu hiện đại. Trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik, Thiếu tướng, Phi công quân sự danh dự Liên bang Nga Vladimir Popov nói về khả năng của hệ thống.

Công ty sản xuất máy bay MiG (thành viên tập đoàn UAC) của Nga đã chế tạo hệ thống bảo vệ thông minh chống lại sự quá tải, đang được triển khai trên MiG-29 và MiG-35, theo tin từ doanh nghiệp.

Màn trình diễn  máy bay Su-27 và MiG-29 ấn tượng nhân dịp kỷ niệm Ngày Chiến thắng tại Quảng trường Đỏ ở Matxcơva - Sputnik Việt Nam
MiG-29 và MiG-35 nhận được hệ thống bảo vệ quá tải thông minh
"Cải thiện tự động hóa, tiện lợi và an toàn khi hoạt động là mục tiêu ưu tiên của chúng tôi đối với khách hàng sử dụng các thiết bị hàng không hiện đại và đầy hứa hẹn của MiG. Hệ thống tự động thông minh mới để bảo vệ chống lại sự vượt tải tối đa đã được lắp đặt trên các máy bay hiện đại của chúng tôi", - Ilya Tarasenko, tổng giám đốc công ty cho biết.

Công ty lưu ý phát triển mới sẽ tăng sự an toàn khi lái và cho phép phi công thực hiện các cuộc không chiến mà không bị phân tâm bởi bảng điều khiển. Công nghệ này được dành riêng cho MiG-29M / M2 và MiG-35.

Hệ thống mới cung cấp khả năng tránh khỏi mức quá tải nguy hiểm trong phạm vi 1-2G do  bổ sung lực lên cần điều khiển máy bay, cũng như tắt hệ thống này tạm thời hoặc hoàn toàn.

Trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, phó tổng biên tập tạp chí “Aviapanorama”, thiếu tướng, phi công quân sự danh dự Liên bang Nga Vladimir Popov, đánh giá cao hệ thống thông minh mới này.

Máy bay MiG-35 - Sputnik Việt Nam
Những người tạo ra MiG-35 nhận bằng sáng chế cho hệ thống hạ cánh không người lái
“Đây là một bước tiến gần đến hệ thống điều khiển máy bay chiến đấu thế hệ thứ sáu, mặc dù bây giờ đã được thiết trí trên nền tảng máy bay MiG, phiên bản tiên tiến MiG-35. Là máy bay điều khiển véc tơ với hệ thống điều khiển chiến đấu tự động rất thông minh. thực sự là một phát triển đầy hứa hẹn. Các chỉ số thiết bị được hiển thị trên kính, đặt chính xác trước ánh sáng buồng lái. Trong trận không chiến, phi công sẽ ít phải chuyển cái nhìn từ bảng điều khiển sang máy bay mà anh ta đang tấn công, đó là ưu điểm của hệ thống. Phi công sẽ dễ dàng thao tác hơn. Hệ thống tự động sẽ giúp giữ máy bay ở vị trí cần thiết để không rơi vào tầm ngắm kẻ địch, không rơi vào tình trạng quá tải. Trên thực tế đó chính là "phi công thứ 2", luôn làm việc với cái “đầu lạnh”, - Vladimir Popov nói.
© SputnikMiG-35 máy bay chiến đấu đa chức năng
Phi công với “cái đầu lạnh”. Chuyên gia đánh giá các thay đổi trong hệ thống của MiG - Sputnik Việt Nam
MiG-35 máy bay chiến đấu đa chức năng
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала