Ả Rập Saudi cáo buộc Iran làm lây lan coronavirus trên thế giới

© REUTERS / WANA NEWS AGENCYNgười Iran đi bộ đeo mặt nạ đường phố Tehran sợ coronavirus
Người Iran đi bộ đeo mặt nạ đường phố Tehran sợ coronavirus - Sputnik Việt Nam
DOHA (Sputnik) - Ả Rập Saudi cáo buộc Iran làm lây lan coronavirus chủng mới tại khu vực và trên thế giới, do việc Tehran quyết định không đóng dấu nhập cảnh vào hộ chiếu công dân của Ả Rập Saudi khi những người này tới Iran, theo tuyên bố của người phát ngôn chính phủ Ả Rập Saudi dành cho Hãng thông tấn nhà nước SPA.
“Ả Rập Saudi lên án hành vi vô trách nhiệm của Iran, khi cho phép công dân Ả Rập Saudi vào nước này mà không đóng dấu nhập cảnh vào hộ chiếu trong thời điểm coronavirus chủng mới đang lan rộng trên thế giới. Do đó, Iran chịu trách nhiệm trực tiếp đối với các trường hợp nhiễm coronavirus, làm virus lây lan trên thế giới và tạo ra mối đe dọa đối với cuộc sống của người dân, gây thiệt hại cho những nỗ lực quốc tế trong cuộc chiến chống lại căn bệnh này ", người phát ngôn chính quyền Ả Rập Saudi cho biết.
Tổng thống Iran Hassan Rouhani - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Iran so sánh lệnh trừng phạt của Mỹ với virus Corona

Ông yêu cầu Iran tiết lộ họ tên của các công dân Ả Rập Saudi đã bí mật tới Iran kể từ ngày mùng 1 tháng Hai.

Chính quyền Ả Rập Saudi kêu gọi tất cả các công dân của vương quốc này vừa từ Iran trở về nước trong những tuần gần đây nên đi kiểm tra y tế ngay lập tức. Đại diện chính quyền đe dọa nghiêm khắc trừng phạt bất kỳ người nào dám vi phạm lệnh cấm đi sang Iran.

Hôm thứ Năm nhà chức trách Ả Rập Saudi tuyên bố đã phát hiện thêm ba người nữa nhiễm coronavirus sau chuyến đi tới Iran qua Kuwait hoặc Bahrain. Số trường hợp nhiễm coronavirus tại vương quốc này hiện đã xác định là năm người.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала