Trung Quốc phê duyệt hệ thống xét nghiệm chẩn đoán nhanh coronavirus

© Sputnik / Vitaly TimkivHệ thống xét nghiệm để chẩn đoán coronavirus mới.
Hệ thống xét nghiệm để chẩn đoán coronavirus mới. - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Cơ quan kiểm soát thiết bị y tế quốc gia Trung Quốc đã phê duyệt hệ thống xét nghiệm có thể giúp chẩn đoán chủng coronavirus mới trong vòng 29 phút, Tân Hoa Xã đưa tin.

Hệ thống thử nghiệm mới trong cuộc chiến chống coronavirus

em bé  - Sputnik Việt Nam
Bác sĩ Trung Quốc chữa khỏi coronavirus cho bệnh nhân nhỏ tuổi nhất

Hệ thống được phát triển bởi nhóm nhà nghiên cứu do các chuyên gia từ Đại học Hạ Môn dẫn đầu. Hệ thống này có thể được sử dụng để chẩn đoán các trường hợp lâm sàng, nghi ngờ nhiễm bệnh và sàng lọc các nhóm nguy cơ cao. Các bác sĩ đã tiến hành thử nghiệm lâm sàng tại các bệnh viện ở Vũ Hán, trọng tâm lây lan COVID-19.

Theo nhà phát triển, Liên minh châu Âu đã phê duyệt hệ thống thử nghiệm - ba bộ đã được chuyển đến Ý, Áo và Hà Lan.

Vào đêm giao thừa, chính quyền Trung Quốc thông báo cho Tổ chức Y tế Thế giới về sự bùng phát bệnh viêm phổi lạ ở Vũ Hán. Các chuyên gia đã xác định tác nhân gây bệnh là chủng coronavirus mới 2019-nCoV. WHO công nhận ổ dịch là trường hợp khẩn cấp có tầm quan trọng quốc tế và đặt tên bệnh này là COVID-19.

Theo dữ liệu mới nhất, số người nhiễm bệnh ở Trung Quốc đại lục vượt quá 80 600 người, 3070 người chết, hơn 55400 người đã được chữa khỏi. Bên ngoài Trung Quốc đã có 335 người tử vong do coronavirus.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала