Cuộc họp doanh nhân thành «mảnh đất màu mỡ phát tán coronavirus» ở Hoa Kỳ

MATXCƠVA (Sputnik) - Cuộc họp của các nhà quản lý tập đoàn dược phẩm và công nghệ sinh học Mỹ Biogen ở Boston có thể là mảnh đất màu mỡ để phát tán chủng coronavirus mới ở Hoa Kỳ.

Nơi phát tán chủng virus nguy hiểm ở Hoa Kỳ

"Do hiện diện lây lan nhiễm trùng tại sự kiện, hơn 20 người ở những vùng khác nhau của đất nước có thể đã «dính chưởng» với coronavirrus", - tờ Wall Street Journal thông báo dẫn nguồn từ các bác sĩ và đại diện tập đoàn.

Khoảng 175 vị lãnh đạo của tập đoàn Biogen làm việc ở những khu vực khác nhau của đất nước và thế giới đã tới tập trung tham dự cuộc họp chiến lược vào những ngày 26-27 tháng 2 ở Boston. Tuần trước, theo báo chí công bố, một số thành viên tham gia sự kiện này đã phải tới gặp bác sĩ khi có triệu chứng giống như bị cúm.

Xét nghiệm coronavirus dương tính trên đô la và nhân dân tệ - Sputnik Việt Nam
Coronavirus nhuốm màu ảm đạm cho viễn cảnh thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung

Sau đó, đã phát hiện coronavirus, kể cả ở một trong những nhà quản lý hàng đầu của tập đoàn mà người ta không nêu danh. Tất cả những người có mặt tại sự kiện nhận được chỉ thị ở nhà tối thiểu 14 ngày.

Như báo nhận xét, bang Massachusetts đứng đầu về lây lan virus do cuộc họp của Biogen. Có 32 trường hợp lây nhiễm, có thể liên quan đến sự kiện của tập đoàn. 2 trường hợp tương tự ghi nhận ở Indiana, 5 - ở Bắc Carolina và 1 ở Florida.

Coronavirus mới đã lây nhiễm cho 100.000 người trên thế giới, khoảng 4.000 trường hợp tử vong, một số đông đã bình phục. Ổ bùng phát dịch bệnh coronavirus đầu tiên là tại Vũ Hán (Trung Quốc) vào tháng 12.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала