Ông Putin đánh giá mối quan hệ hiện tại giữa Nga và Hoa Kỳ ở mức “điểm ba”

© AP Photo / Evan VucciVladimir Putin và Donald Trump, G20
Vladimir Putin và Donald Trump, G20 - Sputnik Việt Nam
Quan hệ hiện tại giữa Nga và Hoa Kỳ đang ở mức độ "giữa điểm hai và điểm ba, nhưng gần với điểm ba hơn", - nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin nói.
“Ở quãng điểm ba… giữa điểm hai và điểm ba… có lẽ là gần điểm ba hơn”,- nhà lãnh đạo đất nước phát biểu trong khuôn khổ dự án “20 câu hỏi dành cho Vladimir Putin”.

Dù sao vẫn còn có sự hợp tác

Đồng thời, ông Putin nhấn mạnh rằng hai nước đang hợp tác chặt chẽ trong cuộc chiến chống khủng bố, và cũng đang dần mở rộng trao đổi thương mại. 

Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Có thể thấy trước rằng Trump sẽ không đến Matxcơva vào ngày 9 tháng 5

“Quý vị nhìn xem, chúng ta vẫn đang hợp tác trong cuộc chiến chống khủng bố ... Kim ngạch thương mại trước đây nhiều hơn, giờ giảm xuống còn 20, trước kia là 28. Cũng không nhiều. Nhưng trong hai năm qua dưới thời Tổng thống Mỹ Trump, kim ngạch thương mại giữa hai nước bắt đầu tăng”, - nhà lãnh đạo Nga giải thích.

Những trở ngại

Đồng thời, ông Putin cũng nhắc nhớ về chính sách trừng phạt mà Washington đang tiếp tục thực hiện đối với Matxcơva, cũng như việc Nga không thể đàm phán với Hoa Kỳ để gia hạn Hiệp ước cắt giảm vũ khí chiến lược (START III).

Trước đây, ông Putin đã bày tỏ quan điểm rằng Hoa Kỳ đang cố gắng giảm khả năng cạnh tranh của nền kinh tế châu Âu thông qua các lệnh trừng phạt chống lại “Dòng chảy Bắc-2”.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала