Trò chơi máy tính giúp chống lại thói quen ăn quá nhiều

© Fotolia / Syda ProductionsNgười phụ nữ với thức ăn ở bàn làm việc
Người phụ nữ với thức ăn ở bàn làm việc - Sputnik Việt Nam
Từ trước tới nay người ta vẫn nghĩ rằng nếu vừa xem TV vừa ăn liên tục thì sẽ dẫn đến béo phì.

Con đường dẫn tới tình trạng béo phì

Rõ ràng, với các trò chơi trên máy tính thì mọi thứ hoàn toàn ngược lại. Các nhà khoa học dinh dưỡng từ Đại học Illinois tại Urbana-Champaign (Mỹ) phát hiện ra rằng khi vừa ăn vừa chơi điện tử thì người chơi bị phân tâm và kết quả là người đó ăn ít hẳn.

Người béo phì  - Sputnik Việt Nam
Chứng béo phì cứu sống người đàn ông

Thí nghiệm có sự tham gia của 119 người. Họ đều được phát bánh sữa trứng và được thông báo rằng họ có thể ăn bao nhiêu tùy thích. Đồng thời, 55 người tham gia được cho chơi trò chơi máy tính cần sự tập trung. 64 đối tượng còn lại được yêu cầu ăn thức ăn một cách bình tĩnh mà không bị phân tâm vào việc khác.

Kết quả là, hóa ra những người bị phân tâm bởi trò chơi trong khi ăn nhớ kém hơn về việc họ có bao nhiêu thức ăn và họ đã ăn bao nhiêu, nhưng rõ ràng là họ ăn ít hơn đáng kể. Hơn nữa, các nhà nghiên cứu phát hiện ra một hiệu ứng thú vị: một tuần sau đó, thí nghiệm được lặp lại, nhưng tất cả những người tham gia được đổi vị trí cho nhau. Những người lần đầu tiên chơi trò chơi, giờ đã có cơ hội ăn bánh mà không bị phân tâm.

Tác giả chính Carly A. Liguori cho rằng điều quan trọng nhất là việc chúng ta đang bị phân tâm vào điều gì. Nói cách khác: nếu chúng ta xem TV trong tình trạng thư giãn thì sự mất tập trung có thể dẫn đến ăn quá nhiều.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала