Liệu COVID-19 có thể trở thành bệnh mãn tính? Ý kiến của bác sĩ

© REUTERS / Edgard GarridoMột người đàn ông ở Tokyo.
Một người đàn ông ở Tokyo. - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học dự kiến rằng căn bệnh với chủng loại coronavirus mới có thể chuyển từ dạng cấp tính sang dạng mãn tính, truyền thông đưa tin. Trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, bác sĩ đa khoa cao cấp Ludmila Lapa đã nhận xét về những kết luận này.

Coronavirus COVID-19 có thể chuyển từ dạng hoạt động sang dạng mãn tính, báo Izvestia của Nga viết. Giả định này của các nhà khoa học dựa trên thông tin về các trường hợp tái nhiễm, được ghi nhận ở Trung Quốc, tờ báo viết.

Các cô gái ở Chicago. - Sputnik Việt Nam
Vành đai tử thần Covid-19 sánh được với Tam giác quỷ Bermuda

Theo giả thuyết, COVID-19 có thể ở dạng “ngủ” tiềm ẩn do hệ thống miễn dịch đã không kiểm soát được nó hoàn toàn. Người ta cũng cho rằng chủng mới đột biến rất nhanh và mọi  người đơn giản là không có thời gian để phát triển kháng thể với nó, vì vậy họ lại bị bệnh. Ngoài ra, không loại trừ, các trường hợp tái nhiễm có thể liên quan đến lỗi trong các hệ thống test kiểm tra, lỗi này rất cao.

Trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, Giám đốc điều hành Trung tâm y tế miễn dịch mang tên Khodanova, bác sĩ đa khoa cao cấp, Lyudmila Lapa bày tỏ quan điểm riêng về vấn đề này.

Bình Thuận đã có 8 trường hợp mắc Covid-19 - Sputnik Việt Nam
Việt Nam ghi nhận thêm 5 ca nhiễm Covid-19 mới
"Tôi có quan điểm hoàn toàn khác về vấn đề này. Nếu một người đã trải qua điều trị không đầy đủ, nhiệt độ vẫn còn cao hơn bình thường, thì quá trình tự miễn dịch sẽ phát triển sau 14 ngày. Và đây không phải là coronavirus. Điều này thường xảy ra như là một đợt trầm trọng sau khi điều trị không đủ giai đoạn đầu tiên, ngay cả với bệnh cúm thông thường. Có một cuộc tấn công virus lặp lại trên cơ thể và nhiễm vi khuẩn. Kết quả là hệ thống miễn dịch trở nên trục trặc yếu kém, nó hoạt động không phù hợp, không phản ứng. Nhưng không thể nói rằng chỉ có virus tấn công – điều này không thể tách rời, nó thường đi cùng nhau. Và tất cả bắt đầu với viêm phế quản. Đó là những người đã bị xơ hóa trong phổi, họ chết nhanh chóng, chủ yếu là người già. Đây là phân tích của tôi về thông tin mà tôi thu thập về coronavirus mới",- Ludmila Lapa nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала