Nguồn tin giải thích vì sao tàu NATO không thể do thám gần Crưm

SEVASTOPOL (Sputnik) - Tàu của NATO khi tiếp cận biên giới của Nga ở Biển Đen trong khu vực Crưm thực tế không có khả năng tiến hành hoạt động do thám do phải đối mặt với hệ thống tác chiến điện tử ven biển (EW), nguồn tin thuộc các cơ quan sức mạnh trong khu vực nói với Sputnik.

Nguồn tin đã gọi hoạt động do thám của các con tàu thuộc liên minh quân sự này là "một nỗ lực nhằm thâm nhập vào các mạng truyền thông và kỹ thuật số".

Theo ông, hệ thống tác chiến điện tử tối tân của Nga được thử nghiệm trong điều kiện chống trả trên thực tế, nhờ đó kiểm định được tính năng kỹ thuật. "Kết quả là tàu NATO phải quay lui và rời đi", nguồn tin nói thêm.

Crưm - Sputnik Việt Nam
Crưm gọi kế hoạch của Kiev và NATO nhằm "lấy lại" bán đảo là chuyện không tưởng

Theo lời giải thích của nguồn tin, các phương tiện EW không chỉ vô hiệu hóa máy móc do thám, mà còn đánh sập các thiết lập của hệ thống điều hướng tàu, khiến chúng hiển thị tọa độ sai và làm cho thủy thủ đoàn bị mất phương hướng.

Trong những năm gần đây, theo kế hoạch chống lại "mối đe dọa Nga", tàu của NATO hay lại gần biên giới của Nga ở Biển Đen nhiều hơn. Ngoài ra, máy bay nước ngoài thường xuyên tiến hành do thám gần biên giới Nga. Chúng thường xuất hiện quanh khu vực Crưm và Krasnodar, trên Biển Baltic và gần các căn cứ của Nga ở Syria.

Bộ Quốc phòng Nga đã nhiều lần kêu gọi Bộ chỉ huy Hoa Kỳ ngừng các hoạt động do thám như vậy, nhưng Lầu Năm Góc từ chối.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала