Những kẻ khủng bố đánh sập cầu trên đường cao tốc gần Idlib nhằm chống tuần tra

© AFP 2023 / Abdulaziz KetazKhói sau khi pháo kích của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ lãnh thổ giữa Idlib và Kminas
Khói sau khi pháo kích của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ lãnh thổ giữa Idlib và Kminas - Sputnik Việt Nam
BEIRUT (Sputnik) - Những kẻ khủng bố đã đánh sập cây cầu phía Tây thành phố Erich (tỉnh Idlib) trên đường cao tốc Latakia-Aleppo (M4) nhằm phá vỡ các cuộc tuần tra chung giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ, hãng thông tấn quốc gia Syria SANA đưa tin.

Theo hãng tin này, những kẻ khủng bố đã gài mìn cây cầu Mohambal trên đường cao tốc M4, dọc theo tuyến đường xe tuần tra đi qua.

Tuần tra quân sự Nga-Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria - Sputnik Việt Nam
Chiến binh khủng bố hoạt động khiêu khích chống đội tuần tra ở Idlib
"Một số lượng lớn chất nổ đã được cài đặt, phá hủy hoàn toàn cây cầu. Trên các đoạn khác của tuyến đường, các chiến binh đã rải rất nhiều vật thể kim loại sắc nhọn", SANA cho hay.

Ngoài ra, hãng thông tấn Syria cho biết, những kẻ khủng bố đe dọa trả thù, buộc hàng chục thường dân phải tổ chức “hàng rào sống” trên đường cao tốc, dựng lều và chặn đường bằng lốp xe đang cháy. Các chiến binh treo phần thưởng tiền mặt cho một bộ phận công dân, nếu họ vẫn liên tục ở trong các lều trên đường.

Tuần tra Nga-Thổ Nhĩ Kỳ

Làm thế nào để làm gì đó tốt hơn nữa, sau đó là một lần nữa. - Sputnik Việt Nam
Quân cảnh Nga đến địa điểm tuần tra ở Idlib

Hôm Chủ nhật, cuộc tuần tra Nga-Thổ Nhĩ Kỳ đầu tiên trên đường cao tốc M4 đã diễn ra trên cơ sở thỏa thuận đạt được tại Moskva. Đội tuần tra đi dọc theo con đường rút ngắn do nguy cơ đe dọa tấn công liên tục từ phía các chiến binh thuộc nhóm khủng bố Jebhat al-Nusra*. Nhóm này đã từ chối thực hiện thỏa thuận đạt được giữa Moskva và Ankara, đồng thời kêu gọi tiếp tục chiến sự chống quân đội Syria và tuyên bố sẵn sàng tổ chức tấn công đội tuần tra của quân cảnh Nga ở tỉnh Idlib.

* Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала