Boeing tuyên bố sử dụng mọi nguồn lực để tiếp tục hoạt động

© AP Photo / Elaine ThompsonBoeing 787-8 Dreamliner
Boeing 787-8 Dreamliner - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Tập đoàn Boeing đang sử dụng tất cả mọi nguồn lực để tiếp tục công việc, kêu gọi nhà nước và các đối tác tư nhân đảm bảo thanh khoản để ngành công nghiệp hàng không duy trì hoạt động, tuyên bố của công ty cho biết.

Boeing phải đối mặt với thiệt hại hàng tỷ USD do dòng máy bay Boeing 737 Max năm 2019 bị đình chỉ bay sau hai vụ tai nạn hàng không được cho là do lỗi phần mềm và công tác đào tạo phi công làm chủ thiết bị mới chưa đầy đủ. Khoản nợ của Boeing tăng gần gấp đôi trong năm 2019 - lên tới 27,3 tỷ USD do hãng này phát hành chứng khoán nợ dài hạn tổng trị giá 10,5 tỷ USD.

Ngành công nghiệp hàng không - vũ trụ Hoa Kỳ đang phải đối mặt với thách thức khẩn cấp do đại dịch coronavirus”, bản tuyên bố nói.
Boeing 737 - Sputnik Việt Nam
Tin truyền thông: Boeing thiệt hại 18 tỷ USD sau hai vụ tai nạn máy bay 737 MAX

Công ty “đang vận dụng tất cả mọi nguồn lực của mình để hỗ trợ các hoạt động", tuyên bố nêu rõ. Ngoài ra, Boeing đang thực hiện các bước đi nhằm đối phó với áp lực.

Tập đoàn bày tỏ cảm ơn chính phủ và quốc hội Hoa Kỳ đã luôn liên hệ chặt chẽ với các đại diện của ngành công nghiệp hàng không.

"Sẵn sàng cho phép tiếp cận trong thời hạn ngắn vào nguồn thanh khoản của nhà nước và tư nhân sẽ là một trong những biện pháp quan trọng để phục hồi ngành công nghiệp này”, tuyên bố cho biết.

Boeing sản xuất nhiều loại máy bay dân dụng và quân sự, phát triển các chương trình không gian. Cơ cấu tập đoàn Boeing có hai đơn vị lớn - Boeing Commercial Airplanes, phụ trách chế tạo và sản xuất máy bay dân sự, và Integrated Defense Systems, chuyên thực hiện các chương trình quân sự và vũ trụ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала