Contagion 2011: Bộ phim Hollywood đã dự đoán trước coronavirus?

© Ảnh : Warner Bros., 2011Bộ phim “Contagion 2011” của Hollywood
Bộ phim “Contagion 2011” của Hollywood - Sputnik Việt Nam
Bộ phim từng thất bại cách đây 9 năm giờ đây lại phá vỡ mọi kỷ lục có thể và không thể về số lượt tải trên mạng.

Bộ phim “Contagion 2011” của Hollywood vừa trở thành bộ phim được tải nhiều nhất trên mạng: theo người xem, cốt truyện của bộ phim dự đoán sự kiện mà thế giới phải đối mặt vào năm 2020, đó là coronavirus.

Thất bại tại phòng vé

Sân bay quốc tế Thiên Hà Vũ Hán - Sputnik Việt Nam
CNN so sánh Đại dịch hạch và coronavirus — cả hai trận dịch đều đến từ Trung Quốc
Bộ phim được phát hành vào năm 2011 và thất bại thảm hại tại phòng vé. Ngay cả một dàn diễn viên mạnh như Gwyneth Paltrow, Michael Douglas và những người khác cũng không cứu được bộ phim. Vậy tại sao một bộ phim không thành công như vậy lại trở nên nổi tiếng trên mạng sau gần 10 năm? 

Phim tiên đoán sự kiện

Cốt truyện của bộ phim "Contagion 2011” nói về dịch coronavirus vào năm 2020 và theo đánh giá của khán giả hiện đại thì đó là bộ phim mang tính tiên đoán. Các nhà viết kịch bản của bộ phim đã miêu tả nguồn gốc phát bệnh, phương thức lây truyền và các triệu chứng chính giống thực tế một cách đáng kinh ngạc. 

"Contagion 2011” đã xuất hiện trong danh sách những bộ phim được tải xuống nhiều nhất ở Hoa Kỳ cũng như số lượng truy vấn tìm kiếm trên Google. Nếu như hồi đầu tháng 1 năm 2020, phim chỉ đứng ở vị trí thứ 270 trong xếp hạng các bộ phim nổi tiếng, thì vào tháng 3, "Contagion 2011” chỉ xếp sau Harry Potter về độ nổi tiếng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала