Ông Erdogan dự đoán sự khởi đầu của một thời đại mới

© Sputnik / Sergei Guneev / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tại Điện Kremlin, Matxcơva
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tại Điện Kremlin, Matxcơva  - Sputnik Việt Nam
ANKARA (Sputnik) - Các nước phương Tây tỏ ra chưa sẵn sàng để đối phó với đại dịch coronavirus, thế giới đang đứng trước ngưỡng cửa những thay đổi căn bản trong cấu trúc kinh tế và chính trị, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyp Erdogan tuyên bố.

Tổ chức Y tế thế giới ngày 11 tháng 3 tuyên bố sự bùng phát coronavirus chủng mới COVID-19 là đại dịch toàn cầu. Trên thế giới đã có hơn 200 nghìn người nhiễm bệnh tại hơn 160 quốc gia, hơn 8 nghìn người đã chết.

"Các nước phương Tây đã bỏ mặc các nạn nhân của dịch bệnh tự đương đầu với số phận và hành xử theo nguyên tắc "sống chết mặc bay". Họ không chăm sóc công dân của họ ở đó trong nhiều năm, các dịch vụ công cộng cơ bản đã chuyển sang khối tư nhân. Giờ đây các nước châu Âu lại bắt đầu quốc hữu hóa chúng", ông Erdogan nói trong một cuộc họp báo ở Ankara.
Virus corona ở Vienna - Sputnik Việt Nam
WHO khẳng định Châu Âu là trung tâm đại dịch coronavirus
“Chúng ta đang bước vào một thời đại mới, thời đại của những thay đổi căn bản trong cấu trúc kinh tế, chính trị và xã hội toàn cầu”, nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ nói thêm, sau khi nhắc rằng trước đây dịch bệnh không chỉ mang lại những hậu quả nặng nề, mà còn dẫn đến những cải biến kinh tế và chính trị quan trọng.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала