Ông Johnathan Hạnh Nguyễn lên tiếng việc đưa Tiên Nguyễn về Việt Nam điều trị Covid-19

© Ảnh : ZingÔng Johnathan Hạnh Nguyễn tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP.HCM vào sáng 20/3.
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP.HCM vào sáng 20/3. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn lần đầu tiên lên tiếng chia sẻ về quyết định đưa thuê chuyên cơ đưa con gái Tiên Nguyễn (Nguyễn Hồng Thảo Tiên – bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 32) từ Anh về Việt Nam.

Theo đó, ông Johnathan Hạnh Nguyễn, Chủ tịch Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) nêu lý do vì sao quyết định đưa Tiên Nguyễn từ London về TP.HCM chữa trị SARS-CoV-2. Vị doanh nhân cho biết, gia đình ông rất tin tưởng vào đội ngũ y bác sĩ Việt Nam.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn: Đưa con gái về vì tin tưởng bác sĩ Việt Nam

Sáng 20.3, ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã có phát biểu chia sẻ tại buổi lễ phát động nhân dân Thành phố tham gia ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 và hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn, do Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM tổ chức.

Tại buổi lễ, vị doanh nhân đã gửi lời cảm ơn chân thành đến đội ngũ y bác sĩ Thành phố nói chung và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới nói riêng, cũng như sự quan tâm chia sẻ của các cấp lãnh đạo Thành phố.

Johnathan Hạnh Nguyễn  - Sputnik Việt Nam
Vợ chồng Johnathan Hạnh Nguyễn góp 6 tỷ mua thiết bị y tế chống Covid-19

Ông cho biết, vì tin tưởng vào nền y tế và đội ngũ bác sĩ Việt Nam và vì tình cha con, ngay khi xảy ra dịch Covid-19, ông và gia đình đã lên phương án đưa con về Việt Nam. Quá trình đưa Tiên Nguyễn về Việt Nam được thực hiện với các biện pháp cách ly nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn cho mọi người xung quanh.

 “Đó là mục tiêu chúng tôi đề ra trước khi đưa con về”, – doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn nói.

Con gái ông, Tiên Nguyễn, hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.

“Khi đưa con gái tôi về nước là tôi đã trao trọn niềm tin, tính mạng con tôi với đội ngũ y bác sĩ TP.HCM. Đó là một quyết định quá đúng đắn, để giờ đây trong niềm vui con gái tôi đang hồi phục”, “Vua hàng hiệu” tiếp lời.

Chia sẻ tại lễ phát động, Johnathan Hạnh Nguyễn kể lại giai đoạn 35 năm trước ông về Việt Nam và được Chủ tịch Hội đồng bộ trưởng giao nhiệm vụ mở đường bay. Cũng khi đó, hai con của ông bị sốt xuất huyết, nhưng với sự giúp đỡ tận tình của y bác sĩ Việt Nam, trong tình trạng thiếu thốn đủ mọi điều, con ông đã hồi phục.

“35 năm trước chúng ta đã vượt qua khó khăn thì không thể nào bây giờ chúng ta không vượt qua dịch Covid-19. Chúng ta phải tự bảo vệ chúng ta trước, chúng ta phải tự cách ly chúng ta trước”, ông Johnathan Hạnh Nguyễn bày tỏ tin tưởng.

Ông cũng cho biết, trong những ngày gần đây, ngoài đội ngũ y bác sĩ, các cơ sở y tế, các lực lượng bộ đội, công an, dân phòng, nhân viên phục vụ tại sân bay, cửa khẩu... đã và đang tiếp tục ngày đêm chống dịch Covid-19 để bảo vệ tính mạng cho người bị mắc bệnh.

“Tôi thấy tự mình có trách nhiệm trong việc cùng lãnh đạo, chính quyền Thành phố thực hiện những công việc nhằm bảo đảo an toàn cho cộng đồng. Tôi biết doanh nghiệp hiện nay rất khó khăn, chúng ta phải lùi một bước nhưng sẽ tiến mười bước để bảo đảm tăng trưởng GDP như Chính chủ mong đợi”, – ông nói.

Vị doanh nhân cũng hy vọng Chính phủ có biện pháp giúp đỡ doanh nghiệp đạt được nguyện vọng trên.

Vợ chồng ông Johnathan Hạnh Nguyễn tiếp tục góp 30 tỷ đồng chống Covid-19

Chia sẻ với các doanh nghiệp trong lúc đang gặp khó khăn, ông Johnathan bày tỏ:

“Tôi biết các bạn khó khăn, mỗi ngày phải lo từng bữa cơm cho nhân viên, nhưng trách nhiệm của chúng ta phải chung tay, bởi vì chúng ta đóng góp vào chiến dịch này chính là bảo vệ cho bản thân, gia đình chúng ta. Chúng ta an toàn nhưng những người xung quanh chúng ta lây nhiễm dịch bệnh thì chúng ta có an toàn không? Vì vậy, tôi kêu gọi tất cả mọi người, tất cả Việt kiều trên thế giới hãy bỏ qua những chính kiến, những xung đột mà cùng nhau đóng góp vào các quỹ để chống dịch Covid-19”, ông Johnathan Hạnh Nguyễn phát động tại buổi lễ.

Doanh nhân cho rằng, đây là lúc cần đến sự đoàn kết, chung sức chung lòng của tất cả mọi người. Cũng tại buổi phát động, ông Johnathan Hạnh Nguyễn cho biết sẽ đóng góp ủng hộ số tiền 30 tỉ đồng.

Nhân viên y tế Bệnh viện điều trị COVID-19 diễn tập tình huống tiếp nhận bệnh nhân COVID-19 từ các bệnh viện khác chuyển đến.  - Sputnik Việt Nam
Việt Nam có 68 ca nhiễm Covid-19: Bệnh nhân số 32 có kết quả âm tính lần đầu

Trong số đó, 5 tỷ đồng sẽ dùng để giúp đỡ người dân miền Tây chống biến đổi khí hậu, hạn hán, mất mùa ở Đồng Bằng Sông Cửu Long, 25 tỷ đồng còn lại được sẽ dành riêng cho việc đầu tư trang thiết bị, chung tay ủng hộ Chính phủ chống dịch Covid-19.

Trước đó, người đại diện của bà Lê Hồng Thủy Tiên xác nhận gia đình đã quyên góp hơn 6 tỷ đồng để hỗ trợ lắp đặt máy áp lực âm sử dụng trong việc điều trị Covid-19, sau khi con gái là Tiên Nguyễn chia sẻ kết quả xét nghiệm âm tính lần một.

“Tiền đóng góp của tôi hôm nay không mang giá trị về mặt con số, cũng không phải chỉ là hưởng ứng lời kêu gọi hôm nay mà tôi cùng gia đình đã âm thầm thực hiện việc đóng góp từ tuần trước, bởi hơn lúc nào hết tôi hiểu rằng chỉ khi đối diện với những khó khăn vất vả, những thử thách do dịch bệnh, thiên tai gây ra thì sự chia sẻ dù ít hay nhiều mới là đáng quý, đáng trân trọng”, – ông Johnathan nói.

Người thân Tiên Nguyễn cho biết, sau nhiều ngày điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, hiện tình trạng sức khỏe của cô đã ổn định.

“Bác sĩ tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM thông báo với gia đình là cô ấy đã không còn sốt, ho ít, tự thở khí trời và ăn uống bình thường trở lại. Dự kiến vài ngày tới, cô ấy có thể được xuất viện để trở về nhà”, người thân của Tiên Nguyễn cho biết.

Trước đó, Tiên Nguyễn đã tham dự Tuần lễ thời trang Milan (Italy) từ ngày 18-24.2. Các hoạt động và địa điểm tham dự sự kiện của cô được công khai trên trang cá nhân.

Ông Johnathan đã thuê chuyên cơ riêng đưa con gái là Tiên Nguyễn từ Anh về Việt Nam điều trị ngày 9.3 sau khi bạn của Thảo Tiên là bệnh nhân số 17 được xác định dương tính với nCoV.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала