Nước Ý ước tính thiệt hại kinh tế do coronavirus

© REUTERS / Remo CasilliBậc thang Tây Ban Nha ở Rome.
Bậc thang Tây Ban Nha ở Rome. - Sputnik Việt Nam
ROME (Sputnik) – Thiệt hại của Ý từ việc ngừng sản xuất trong khuôn khổ cuộc chiến chống lây lan coronavirus có thể lên tới khoảng 100 tỷ euro/tháng, ông Vincenzo Boccia, Chủ tịch Liên đoàn Công nghiệp Ý (Confindustria) cho biết.

Hôm Chủ nhật, Thủ tướng Ý Giuseppe Conte đã ký sắc lệnh chính phủ, theo đó mọi hoạt động sản xuất không liên quan đến việc cung cấp hàng hóa và dịch vụ cần thiết nhất cho người dân đều bị đình chỉ trên lãnh thổ quốc gia. Theo Thủ tướng, chính quyền "quyết định giảm tốc độ động cơ của đất nước mà không tắt hoàn toàn".

"Từ phương diện nghị định này, câu hỏi về chuyển đổi từ tình trạng khẩn cấp kinh tế sang kinh tế quân sự đang được đặt ra", - ông Boccia nói về vấn đề này khi phát biểu hôm thứ Hai trên Radio Capital.
Kiểm dịch tại Rome. - Sputnik Việt Nam
«Xin hãy ngồi nhà!». Muộn còn hơn không, châu Âu vận dụng kinh nghiệm của Trung Quốc

Theo người đứng đầu Liên đoàn Công nghiệp Ý, 70% năng lực sản xuất bị ngừng hoạt động tại nước này.

"Nếu GDP của chúng tôi là 1800 tỷ euro/năm, có nghĩa là chúng tôi sản xuất 150 tỷ/tháng. Nếu chúng tôi đóng 70% sản lượng, điều đó có nghĩa là cứ sau 30 ngày chúng tôi sẽ mất 100 tỷ", - ông Bochcha nhấn mạnh.

Tình hình dịch coronavirus ở Ý

Ý đứng đầu ở châu Âu về sự lây lan coronavirus và đến cuối tuần trước đã vượt Trung Quốc về số lượng tử vong. Theo số liệu chính thức được đưa ra vào tối Chủ nhật bởi ông Bruno Borrelli - người đứng đầu Cơ quan Phòng thủ Dân sự Quốc gia, hiện có gần 60 000 trường hợp lây nhiễm đã được ghi nhận, hơn 7 000 bệnh nhân hồi phục, số tử vong là 5476 người.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала