Cung trượt băng ở Madrid sẽ chuyển thành nhà xác

© Sputnik / Sergey Pivovarov / Chuyển đến kho ảnhTình hình dịch bệnh coronavirus ở Madrid
Tình hình dịch bệnh coronavirus ở Madrid - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MADRID (Sputnik) ­- Thi thể những nạn nhân của dịch coronavirus COVID-19 sẽ được bảo quản trên sân băng trong tòa nhà Cung trượt băng ở thủ đô Madrid, báo chí địa phương cho biết.

Cho tới nay trong Cộng đồng tự trị Madrid đã có 1.263 người chết vì căn bệnh này, chiếm hơn một nửa số ca tử vong trong cả nước. Chỉ riêng trong 24 giờ qua ở thủ đô đã có 242 người tử vong vì COVID-19.

Chính quyền địa phương định sử dụng Cung trượt băng có sân trượt diện tích 1.800 mét vuông làm nhà xác, báo Español đưa tin.

Hôm thứ Hai, Thị trưởng thành phố Madrid, ông Jose Luis Martínez-Almeida đã thông báo với chính phủ Tây Ban Nha rằng cơ quan phụ trách tang lễ của Madrid không thể đối phó được với tình hình, nhân viên nhà xác không có quần áo bảo hộ để xử lý các thi thể nhiễm COVID-19. Trong thư gửi Bộ Y tế, ông Almeida cho biết nhân viên nhà tang lễ sẽ ngừng "các dịch vụ liên quan đến việc gửi và bao liệm thi thể, vì họ không có đủ phương tiện và vật tư bảo hộ".

Người dân Madrid đeo khẩu trang - Sputnik Việt Nam
Ở Tây Ban Nha, ai đã thắng trong cuộc chiến giữa chủ nghĩa nữ quyền và coronavirus?

Trong khi đó nhà tang lễ sẽ tiếp tục xử lý thi thể của những người chết vì những lý do khác.

Một giải pháp tạm thời để thoát khỏi tình trạng khủng hoảng này là Cung trượt băng, nơi các đơn vị tình trạng khẩn cấp của quân đội sẽ chuyển các thi thể đến dó, báo El País đưa tin trích dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng.

Cung trượt băng nằm không xa trung tâm triển lãm Ifema, nơi đã triển khai một bệnh viện dã chiến dành cho bệnh nhân COVID-19 do bệnh viện không đủ chỗ.

Tây Ban Nha đứng ở vị trí thứ hai ở châu Âu sau Italia về số nạn nhân và số người nhiễm COVID-19 được phát hiện. Tính đến ngày 23 tháng 3, ở nước này ghi nhận hơn 33 nghìn ca nhiễm, trong đó có 2.182 người tử vong, 2.355 người đang trong tình trạng nguy kịch, 3.355 người (10%) đã hồi phục. Hiện tại vẫn còn 27,5 nghìn trường hợp lây nhiễm đang được điều trị.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала