Trump: Đất nước Hoa Kỳ được lập ra không phải để đóng cửa mọi thứ

© REUTERS / LUCAS JACKSONTình hình dịch bệnh tại New York, Hoa Kỳ
Tình hình dịch bệnh tại New York, Hoa Kỳ  - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng trong bối cảnh coronavirus, chính quyền của ông sẽ tiếp tục làm việc nhằm cho phép nền kinh tế của các bang "tiếp tục một cách thận trọng" hoạt động của mình vào thời điểm thích hợp, The Hill viết.

Tiếp tục hoạt động bất chấp virus

"Các chuyên gia của chúng ta trong lĩnh vực y tế công cộng là những người tuyệt vời, họ đang nghiên cứu về căn bệnh và sự biến đổi của nó trên khắp đất nước, và chúng tôi sẽ sử dụng dữ liệu để đề xuất các giao thức mới cho phép các nền kinh tế địa phương tiếp tục hoạt động một cách cẩn thận trong thời gian tới, - ông Trump nói. Đất nước ta không phải được lập ra để trong đó mọi thứ đều bị đóng cửa".

Đồng dollar  - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Trump nêu điểm yếu của đồng đô-la mạnh
Tuyên bố này được đưa ra một tuần sau khi người đứng đầu Nhà Trắng đưa ra khuyến nghị cho công chúng Mỹ về tuân thủ khoảng cách xã hội. Những lời tuyên bố vừa mới đây của Trump là tín hiệu rõ ràng cho thấy, trong tương lai gần ông dự định sẽ nới lỏng các khuyến nghị này đối với một số vùng lãnh thổ của Hoa Kỳ.

Virus corona ở Mỹ

Như ấn phẩm nhắc nhớ, tại thời điểm này, hơn 40 nghìn người Mỹ đã bị nhiễm coronavirus, và điều này gây ảnh hưởng xấu đến nền kinh tế Mỹ, buộc các công ty phải đóng cửa và kích động cho các biện pháp giảm nhân sự hàng loạt, The Hill lưu ý.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала