Ông Modi công bố phong toả Ấn Độ hoàn toàn từ nửa đêm nay

© AP Photo / Manish SwarupThủ tướng Ấn Độ Narendra Modi
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi - Sputnik Việt Nam
NEW DELHI (Sputnik) - Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tuyên bố phong tỏa toàn quốc từ nửa đêm ngày 25 tháng 3, cách ly hoàn toàn trong vòng 21 ngày do đại dịch coronavirus.

Cách ly để cứu đất nước Ấn Độ

«Tính đến tình hình hiện tại, việc phong toả toàn quốc sẽ có hiệu lực trong 21 ngày - 3 tuần lễ ... Để cứu đất nước Ấn Độ, tuyệt đối cấm mọi công dân Ấn Độ rời nhà từ 12 giờ đêm. Mọi làng, huyện và khu vực đều nằm trong vòng phong toả nghiêm ngặt», - Thủ tướng Modi phát biểu với nhân dân Ấn Độ..

Giới nghiêm - 21 ngày để không lùi 21 năm

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng Ấn Độ kêu gọi giữ bình tĩnh trước tình hình dịch coronavirus
Trước đó, ông Modi đã kêu gọi tuân thủ «giờ giới nghiêm toàn dân» ban hành hôm Chủ nhật, không ai được rời khỏi nhà từ 7 giờ sáng đến 9 giờ tối ngày 22 tháng 3, cũng như hạn chế di chuyển trong vài tuần lễ tới. Sau đó, chính quyền Ấn Độ kêu gọi cư dân trong nước gia hạn chế độ cách ly tại nhà cho đến ngày 31 tháng 3.

«Quý vị cần nhớ rằng một người bị nhiễm coronavirus ban đầu trông vẫn bình thường và không có bất kỳ triệu chứng nào. Do đó, hãy tuân thủ các biện pháp phòng ngừa an toàn và ở lại nhà ... Nếu chúng ta không thể cầm cự trong 21 ngày tới, chúng ta sẽ bị ném ngược trở lại 21 năm», - ông Modi nhận định. 

Theo dữ liệu của Bộ Y tế và Phúc lợi gia đình Ấn Độ, trong nước đã có 476 trường hợp nhiễm coronavirus, 10 người chết, 40 người đã hồi phục và được xuất viện.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала