Xếp hạng uy tín của Thủ tướng Anh đạt đỉnh sau lệnh cách ly

© AP Photo / Kirsty WigglesworthBoris Johnson
Boris Johnson - Sputnik Việt Nam
Tỷ lệ người dân Anh ủng hộ hành động của Thủ tướng Boris Johnson đạt 55% - cao hơn 12% so với tuần trước và 13% so với tháng trước. Tỷ lệ người đánh giá tiêu cực về các hoạt động của Thủ tướng là 35%. Đó là dữ liệu từ kết quả cuộc thăm dò dư luận xã hội do hãng YouGov tiến hành theo yêu cầu của báo The Times.

Xếp hạng uy tín tăng kỷ lục

Khoảng cách biệt giữa tích cực và tiêu cực khi xếp hạng tín nhiệm của ông Johnson là 20% - kỷ lục cao sau toàn bộ thời gian ông giữ chức Thủ tướng. Mức tín nhiệm dành cho ông Johnson là chưa từng có, uy tín của ông tăng cao cả trong số những người Anh vốn không phải là cử tri bảo thủ, - như The Times nhận xét. 

© AP Photo / Rick FindlerMột người đàn ông băng qua phố Regent trống không, lúc bình thường vốn là một trong những đường phố đông đúc nhộn nhịp nhất của London
Xếp hạng uy tín của Thủ tướng Anh đạt đỉnh sau lệnh cách ly - Sputnik Việt Nam
Một người đàn ông băng qua phố Regent trống không, lúc bình thường vốn là một trong những đường phố đông đúc nhộn nhịp nhất của London

Chế độ cách ly ở Anh

Người đàn ông đeo mặt nạ trên đường phố Milan - Sputnik Việt Nam
Các bác sĩ Anh nêu ra dấu hiệu bất thường khi nhiễm coronavirus
Khảo sát của YouGov được thực hiện ngày 23 tháng 3, sau khi Thủ tướng Johnson tuyên bố danh sách các biện pháp cách ly chống đại dịch. Chế độ cách ly sẽ có hiệu lực trong ít nhất ba tuần lễ. Công dân chỉ được phép rời khỏi nhà để tập thể thao, mua thuốc men và nhu yếu phẩm cơ bản, theo yêu cầu y tế hoặc nếu có công việc rất cấp bách. Các biện pháp của Chính phủ được sự tán thành của 93% số người tham gia khảo sát: 66% người Anh cho biết họ không thấy có gì khó khăn nghiêm trọng khi sống trong điều kiện cách ly, 29% thừa nhận rằng tuân thủ đúng các hướng dẫn là chuyện chẳng giản đơn, số còn lại thấy khó trả lời.

Trong bối cảnh ban hành biện pháp cách ly nghiêm ngặt, uy tín của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cũng đã tăng. Theo kết quả khảo sát công bố vào ngày 20 tháng 3, lần đầu tiên kể từ năm 2018, có 52% số người Pháp được hỏi ý kiến cho biết họ ủng hộ Tổng thống. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала