Ông Trump kiên trì gọi coronavirus là “virus Trung Quốc”

© REUTERS / Carlos BarriaПрезидент США Дональд Трамп во время встречи с журналистами в Белом доме
Президент США Дональд Трамп во время встречи с журналистами в Белом доме - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nói rằng ông không cảm thây tiếc khi gọi coronavirus là “virus Trung Quốc”.
“Tôi không thấy tiếc về điều đó. Song họ đã cáo buộc rằng chúng tôi đã làm điều đó thông qua các quân nhân của mình, rằng chúng ta cố ý làm điều này. Như vậy là thế nào?”, ông nói hôm thứ Ba trên sóng truyền hình Fox News.

Theo lời Trump, ông không thích điều này. Ông công nhận rằng Trung Quốc “vừa trải qua địa ngục” khi mất hàng nghìn sinh mạng, song vẫn kiên trì cho rằng các loại bệnh tật thường được đặt tên theo nơi xuất phát của chúng.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc  - Sputnik Việt Nam
BNG Trung Quốc cho rằng coronavirus có thể do quân đội Mỹ đưa vào Vũ Hán

Nhà chức trách Bắc Kinh trước đó từng phản đối các tuyên bố của chính quyền Mỹ gọi coronavirus là “virus Trung Quốc” với ý cho rằng loại virus nào đầu tiên lây lan ở thành phố Vũ Hán của Trung Quốc.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên (Zhao Lijian) tuyên bố rằng quân đội Mỹ có thể đã mang coronavirus tới Vũ Hán, kêu gọi Mỹ minh bạch, công bố tài liệu của mình và giải thích mọi việc. Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ sau đó đã triệu tập Đại sứ Trung Quốc tại nước này Thôi Thiên Khải (Cui Tiankai) vì “chiến dịch làm sai lệch thông tin một cách trắng trợn”.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала