Pháp lo ngại về những vụ thử tên lửa đạn đạo của Triều Tiên

© AFP 2023 / Ludovic Marin Bộ Ngoại giao Pháp
Bộ Ngoại giao Pháp - Sputnik Việt Nam
PARIS (Sputnik) - Paris lo ngại về những vụ thử tên lửa đạn đạo mới của CHDCND Triều Tiên, những vụ thử phá hoại sự ổn định và an ninh trong khu vực, Bộ Ngoại giao Pháp tuyên bố hôm thứ Ba.

Trước đó có tin Triều Tiên hôm thứ Bảy đã phóng hai quả đạn từ khu vực quận Sanchong ở tỉnh Pyongan. Quân đội Hàn Quốc cho rằng đây là tên lửa tầm ngắn. Tầm bắn xa nhất của tên lửa là khoảng 410 km, độ cao - khoảng 50 km.

Đây là lần phóng tên lửa thứ ba của Triều Tiên năm 2020, những lần trước đó diễn ra vào ngày 2 và 9 tháng 3 khi nước này diễn tập pháo binh.

Bình Nhưỡng - Sputnik Việt Nam
Hàn Quốc kêu gọi CHDCND Triều Tiên tôn trọng sự lịch sự vì hòa bình trong khu vực

"Chúng tôi lo ngại khi nhận được thông tin về việc Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo ngày 21 tháng 3. Pháp xác nhận lên án những vụ thử liên tiếp này, đây là hành động phá hoại sự ổn định và an ninh trong khu vực và vi phạm các nghị quyết tương ứng của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc", thông báo của Bộ Ngoại giao Pháp nêu rõ.
Bộ Ngoại giao Pháp kêu gọi: "CHDCND Triều Tiên tuân thủ các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, tham gia ngay với tinh thần thiện chí vào quá trình loại bỏ hoàn toàn, có thể kiểm chứng và không thể đảo ngược đối với các chương trình vũ khí hủy diệt hàng loạt và tên lửa đạn đạo".
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала